Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mẹo nhỏ tiết kiệm xăng

Kinh tế Thứ Bảy, 27/06/2015 07:01:00 +07:00

Tiết kiệm xăng phụ thuộc phần lớn vào cách lái xe, thói quen đạp ga, đạp phanh, đánh lái của tài xế,...

Tiết kiệm xăng phụ thuộc phần lớn vào cách lái xe, thói quen đạp ga, đạp phanh, đánh lái của tài xế,...


Người dùng có thể không đổ đầy bình xăng mà chỉ ước lượng vừa phải cho hành trình, xăng càng ít, xe nhẹ thì lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn.

Sau khi đổ, dốc thẳng vòi xăng vào bình, bạn sẽ có thêm nửa cốc còn đọng lại trong đường ống. Tránh để xăng bay hơi bằng cách vặn chặt nắp bình và đậu xe vào nơi có bóng râm. Bên cạnh đó, bạn hãy lái xe hết số (lái xe ở số cao giúp hạ vòng tua máy, vòng tua máy thấp tức là xe dùng ít nhiên liệu hơn).

Việc đi đúng, hạn chế chuyển làn (càng đánh võng chuyển làn nhiều, xe càng tốn thêm nhiên liệu), tắt hệ thống điện tử, điều hòa (giúp động cơ không chịu tải lớn khi khởi động trở lại) cũng là những mẹo để tiết kiệm nhiên liệu.

Nguồn: Baogiaothong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin