Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thức dậy sớm vào buổi sáng

Tư vấnThứ Bảy, 16/01/2021 14:25:00 +07:00
(VTC News) -

Ăn nhẹ tối hôm trước, tắt các thiết bị điện tử, đặt báo thức xa giường và uống một cốc nước trước khi ngủ là cách giúp bạn dậy sớm hơn vào sáng hôm sau.

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thức dậy sớm vào buổi sáng - 1

Ăn tối nhẹ: Ăn no trước khi ngủ khiến bạn uể oải khi thức dậy bởi sẽ gây khó tiêu. Nhưng ăn quá ít làm bạn thèm ăn lúc nửa đêm, làm bạn khó đi vào giấc ngủ. Chính vì vậy, ăn nhẹ vào tối hôm trước sẽ giúp bạn có giấc ngủ chất lượng và dễ dàng thức dậy sớm hơn vào sáng hôm sau.

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thức dậy sớm vào buổi sáng - 2

Tắt thiết bị di động: Nhiều người thường có thói quen sử dụng điện thoại, máy tính trước khi đi ngủ. Đây chính là nguyên nhân khiến họ luôn cảm thấy tỉnh táo dù nhắm mắt cố để ngủ. Do vậy, cách tốt nhất để bạn có giấc ngủ ngon và dậy sớm vào sáng hôm sau đó là tắt hết các thiết bị di động trước khi lên giường.

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thức dậy sớm vào buổi sáng - 3

Để báo thức xa giường: Để công cụ báo thức ngay cạnh giường nằm dễ khiến bạn mắc phải sai lầm là tắt hoặc hẹn báo thức lại khi có chuông báo. Ngược lại,  trường hợp để báo thức xa giường, nếu muốn can thiệp để tắt chuông, bạn bắt buộc phải dậy. Điều này khiến bạn tỉnh táo hơn và đảm bảo kế hoạch dậy sớm diễn ra đúng theo dự kiến.

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thức dậy sớm vào buổi sáng - 4

Uống một cốc nước trước khi ngủ: Uống một cốc nước trước khi đi ngủ giúp bạn dậy sớm do nhu cầu muốn đi tiểu. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều nước vì có thể gây cảm giác no, rối loạn giấc ngủ. Ngoài ra, những người mắc các bệnh về tiết niệu, tiểu đường không nên làm cách này.

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thức dậy sớm vào buổi sáng - 5

Ra khỏi giường và tắm nước lạnh: Sau khi thức dậy, bạn nêu đi lại vận động một chút rồi đánh răng và tắm rửa bằng nước lạnh. Việc này sẽ khiến bạn tỉnh táo, sảng khoái và tránh xa thói quen quay lại giường tiếp tục ngủ nướng.

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp