• Zalo

Mẹo nằm lòng để chụp ảnh màn hình trong Win7

Khoa học - Công nghệThứ Bảy, 04/12/2010 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Nếu chỉ có nhu cầu đơn giản khi chụp ảnh màn hình thì đã có sẵn công cụ tích hợp trong Windows 7.

(VTC News) – Problem Step Recoder (PSR) là một công cụ nhỏ nhưng hữu ích khi muốn gửi một số ảnh chụp màn hình cho các kỹ thuật viên hoặc những người bạn để yêu cầu giúp đỡ về một chương trình gặp lỗi hoặc những thứ tương tự.

Công cụ này được Microsoft tích hợp sẵn trong Windows 7.

 

Chương trình có những chức năng chính sau:

  • Tự động chụp hình mỗi khi bấm chuột
  • Tự động chụp hình khi có bất cứ phím nào được bấm
  • Bạn có thể thêm nhận xét theo yêu cầu của mình
  • Lưu tất cả các hình đã chụp vào một file nén để có thể gửi qua email dễ dàng.

Vài bước để sử dụng công cụ Problem Step Recoder trong Windows 7:

1. Để bật chương trình Problem Step Recoder bạn bấm chuột vào biểu tượng Windows góc dưới bên trái và gõ “psr” hoặc “psr.exe” rồi bấm Enter.

 

2. Sau khi bấm Enter bạn sẽ thấy công cụ được bật lên với nút Start để bắt đầu việc ghi hình. Lúc này bạn chỉ có thể thao tác với nút Start, các chức năng khác đang trong trạng thái ẩn.

 

3. Bấm vào nút Start và chương trình sẽ bắt đầu ghi lại các lần click chuột cũng như bấm phím của bạn. Ví dụ mỗi lần bạn bấm chuột thì chương trình sẽ chụp lại ảnh cửa sổ hiện hành của bạn.

 

4. Giờ đây bạn chỉ cần bật chương trình bị lỗi lên và Problem Step Recoder sẽ ghi lại toàn bộ các bước tiến hành. Như vậy kỹ thuật viên hoặc bạn của bạn có thể theo dõi xem ứng dụng bị lỗi như thế nào hoặc bạn đã làm sai ở bước nào khi bật ứng dụng.

5. Sau khi hoàn thành các bước kể trên bạn bấm vào nút Stop Record để dừng việc chụp hình. Bạn cũng có thể thêm nhận xét bất cứ khi nào cần bằng cách bấm vào nút Add comments.

6. Sau khi bấm vào nút Stop Recording một cửa sổ sẽ hiện ra yêu cầu bạn lưu file. Đặt cho file một cái tên rồi lưu lại. File này sẽ được lưu dưới dạng file nén .zip

Hoàng Ngọc (Theo PCtipstricks)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !