• Zalo

Mẹo khắc phục nền nhà ướp nhẹp trong mùa nồm ẩm

Gia đình Thứ Hai, 01/03/2021 13:41:01 +07:00
(VTC News) -

Nền nhà ướt nhẹp là cơn ác mộng của các bà nội trợ trong những ngày thời tiết nồm ẩm, một số mẹo vặt sẽ giúp bạn khắc phục.

Thời tiết mưa phùn, độ ẩm không khí cao khiến nền nhà lúc nào cũng ẩm ướt như vừa lau xong, tạo cảm giác kém sạch sẽ. Bạn có thể áp dụng những mẹo chống nồm cho nền nhà dưới đây.

Luôn đóng kín cửa

Mẹo khắc phục nền nhà ướp nhẹp trong mùa nồm ẩm - 1

Đóng kín cửa là mẹo chống nồm cho nền nhà hiệu quả.

Trong tiết trời nồm, sàn nhà bị “đổ mồ hôi” cùng với không khí bí bách khiến nhiều người muốn mở cửa sổ, cửa chính để đón gió, giúp nhà thông thoáng hơn và làm khô sàn. Tuy nhiên đây là một sai lầm tai hại, những cơn gió lúc này mang độ ẩm cao, nếu thổi vào nhà chỉ khiến ngôi nhà thêm ẩm ướt. Tốt nhất, bạn nên hạn chế mở cửa, bật điều hòa và không bật quạt để giữ cho ngôi nhà được khô ráo hơn.

Bật điều hòa chế độ khô

Nếu nhà bạn có điều hòa hai chiều, hãy bật chế độ khô. Đây là mẹo chống nồm cho nền nhà hiệu quả do máy giúp hút ẩm và lưu thông không khí, không chỉ đảm bảo cho ngôi nhà thông thoáng mà còn bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lau nhà bằng giẻ khô

Mẹo khắc phục nền nhà ướp nhẹp trong mùa nồm ẩm - 2

Mẹo chống nồm cho nền nhà: Lau nhà bằng giẻ khô.

Nhiều bà nội trợ luôn lau dọn thường xuyên để mong nhà khô sạch. Nhưng trong thời tiết này, dù bạn có lau bằng nước nóng, ngôi nhà cũng không thể bớt ẩm ướt. Cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nên nhà. Nếu cần phải lau bằng giẻ ướt thì sau khi lau xong, hãy lau bằng giẻ khô ngay để nền nhà không bị ẩm thêm.

Thắp nến hoặc tinh dầu

Thắp nến hoặc để tinh dầu trong nhà là biện pháp đơn giản nhưng hữu ích mà bạn nên thử. Việc thắp các loại nến thơm vừa làm giảm độ ẩm lại có thể giúp căn nhà lúc nào cũng tràn ngập hương thơm, khiến cho tinh thần chúng ta thêm thoải mái.

Sử dụng than củi để hút ẩm

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại máy hút ẩm, nếu có điều kiện, bạn đừng ngần ngại mua về để sử dụng vì sẽ giúp cho ngôi nhà  luôn được khô thoáng, sạch sẽ. Nếu không có điều kiện mua máy, bạn có thể để một chậu than củi nhỏ trong phòng để hỗ trợ hút ẩm. Tuy nhiên, bạn chỉ để than củi trong phòng chứ đừng đốt chúng nhé. Và cũng nên để chỗ khuất nếu nhà có trẻ em.

Sử dụng giấy báo

Mẹo khắc phục nền nhà ướp nhẹp trong mùa nồm ẩm - 3

Mẹo chống ẩm ướt bằng giấy báo.

Với những khu vực như cửa ra vào, cửa nhà tắm, bên cạnh thảm lau, bạn còn có thể đặt thêm vài tờ báo để hỗ trợ hút ẩm trong thời gian ngắn. Đây là cách giúp “chữa cháy” những lúc chưa có được thảm lau thay thế trong mùa ẩm ướt này.

Vôi sống giúp nhà khô thoáng

Trong những ngày nồm cao điểm, bạn có thể mua 10-15kg vôi sống đựng vào thùng giấy hoặc thùng gỗ rồi để ở các góc tường, góc phòng hay gầm bàn, mở nắp thùng ra. Nó giúp hút ẩm đáng kể, tuy nhiên không nên áp dụng cách này nếu nhà có trẻ em.

H.V (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp