Mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPad

Khoa học - Công nghệThứ Năm, 24/02/2011 07:00:00 +07:00

(VTC News)- Sử dụng iPad làm sao để pin không bị tiêu tốn nhanh là mối bận tâm của nhiều người, dưới đây là một số mẹo.

(VTC News)- iPad đang được nhiều người lựa chọn như là công cụ hỗ trợ cho công việc và học tập và mối quan tâm chung của người sử dụng là làm sao dùng được trong thời gian dài và hạn chế tiêu tốn pin. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để giúp bạn thực hiện được điều này.

Sử dụng iPad trong điều kiện phòng là khoảng 22 độ C. Người sử dụng iPad nên để xa ánh nắng mặt trời hoặc những chỗ có nhiệt độ cao. Bởi nhiệt độ cao cũng khiến cho pin của bạn tiêu tốn rất nhanh.

iPad của Apple 

Với người sử dụng iPad thì sử dụng USB Power Adapter 10W để sạc là điều không thể thiếu được. Khi kết nối với một chiếc máy vi tính, iPad sẽ được sạc thêm pin nhưng khi đó iPad phải ở chế độ nghỉ. Điều bạn cần lưu ý là phải mở máy tính và tắt iPad hoặc giữ iPad ở chế độ chờ.

Bạn có thể khóa iPad khi không sử dụng thông qua bàn phím, hoặc người sử dụng có thể thiết lập chế độ khóa tự động qua các bươc sau Settings > General > Auto-Lock, chỉnh khoảng thời gian để khóa tự động là 1 phút.

Nên sử dụng iPad thường xuyên, không nên để một thời gian kéo dài không sử dụng đến máy. Đảm bảo 1 tháng ít nhất phải sạc 1 lần và khi sạc phải sạc đầy 100%. Điều đó giúp pin không bị chai và đảm bảo thời gian dùng pin của bạn. Ngoài ra, nên tắt 3G khi truy cập được mạng Internet bằng Wifi. Vì dùng 3G tốn pin hơn dùng Wifi.

Ngoài ra, một số lưu ý dưới đây cũng là điều có ích cho pin của bạn

Chỉnh độ sáng màn hình cũng là cách kéo dài thời gian hoạt động của pin. Bạn có thể vào  Settings > Brightness & Wallpaper để điều chỉnh độ sáng cho phù hợp hoặc cài đặt auto-on điều khiển tự động độ sáng.

Tắt Wifi khi không cần sử dụng bằng cách vào Settings > Wi-Fi và thiết lập Wi-Fi chế độ tắt

Tắt Push notification, push mail, bỏ tự động lấy email hoặc tăng thời gian tự động check mail trong Settings/Mail, Contacts, Calendars.

Chú ý cập nhật firmware cho iPad. Quản lý các phần mềm đã tải, nhiều phần mềm có thể làm tốn pin.

Thành Công(theo 2l)

Bình luận
vtc.vn