• Zalo

Mẹo hay giúp giảm ho, tiêu đờm hiệu quả

Tư vấn Thứ Ba, 05/01/2021 09:46:00 +07:00
(VTC News) -

Súc miệng nước muối, ăn gừng, nghệ, hành tây, tỏi hay lựu là những cách giúp giảm ho, tiêu đờm hiệu quả trong mùa đông.

Mẹo hay giúp giảm ho, tiêu đờm hiệu quả  - 1

Nước muối: Súc miệng nước muối là phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ đờm. Vì nước muối tiêu diệt vi khuẩn và làm dịu cổ họng. Nhưng bạn hãy chú ý làm ấm nước trước khi sử dụng.

Mẹo hay giúp giảm ho, tiêu đờm hiệu quả  - 2

Nghệ: Nghệ có tính khử trùng và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nếu bạn đang có đờm trong cổ họng, hay sử dụng nghệ, việc này có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây ra chất nhầy.

Mẹo hay giúp giảm ho, tiêu đờm hiệu quả  - 3

Xông hơi nước: Hít hơi nước ấm là phương pháp lâu đời và đơn giản nhất để giảm đờm, thông mũi và giảm bớt các vấn đề bất lợi xảy ra ở đường hô hấp trên.

Mẹo hay giúp giảm ho, tiêu đờm hiệu quả  - 4

Gừng: Gừng có nhiều dược tính và được coi là loại thuốc thông mũi tự nhiên. Theo các chuyên gia, khi bạn có đờm, hãy dùng gừng để chống lại tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp và làm dịu cổ họng.

Mẹo hay giúp giảm ho, tiêu đờm hiệu quả  - 5

Hành tây: Nhiều người không thích mùi của hành tây, nhưng hành tây lại có thể làm tiêu đờm rất tốt. Bởi đây là thực phẩm có tính kháng khuẩn cực mạnh, giúp trị ho và cảm lạnh hiệu quả.

Mẹo hay giúp giảm ho, tiêu đờm hiệu quả  - 6

Chanh: Chanh giàu vitamin C và có tính kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể chống lại nhiễm trùng. Vì vậy, nếu muốn loại bỏ đờm, việc bạn cần làm là chuẩn bị một cốc nước ấm, sau đó cho nước cốt chanh và mật ong vào rồi đem sử dụng.

Mẹo hay giúp giảm ho, tiêu đờm hiệu quả  - 7

Tỏi: Tỏi cũng là thực phẩm giàu vitamin và có tính chống viêm hiệu quả. Đặc biệt, tỏi còn có thể trị cảm lạnh, cảm cúm và giúp tiêu đờm rất tốt.

Mẹo hay giúp giảm ho, tiêu đờm hiệu quả  - 8

Lựu: Lựu vốn được coi là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả từ xa xưa. Nước ép của lựu chữa được sốt, tiêu chảy, long đờm và nhiều bệnh khác.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp