• Zalo

Mẹo hay giúp bố mẹ yên tâm hơn khi cho con ngủ một mình

Sức khỏe Thứ Năm, 05/09/2019 06:45:00 +07:00

Mặc quần áo thoải mái, cho trẻ ăn nhẹ hay nghe nhạc là những việc phụ huynh cần làm để trẻ có thể ngủ ngon hơn.

Tập thói quen

Để giúp bé ngủ ngon khi ở một mình, cha mẹ nên hình thành cho con những thói quen, đặc biệt là những giấc ngủ ngắn mỗi ngày. Theo đó, trước khi đặt bé lên giường, phụ huynh nên tuần tự thực hiện theo các bước bao gồm: tắm, thay tã và massage. Việc này sẽ giúp đồng hồ sinh học của bé làm quen dễ dàng hơn và dễ chìm vào giấc ngủ.

2

 Có nhiều cách giúp trẻ ngủ ngơn hơn khi ở một mình.

Mặc quần áo thoải mái

Quần áo chật gây khó chịu và là trở ngại lớn khiến các bé khó ngủ. Bởi vậy, việc thay cho con những bộ quần áo thoáng mát, mềm mại và rộng rãi trước khi đi ngủ cũng là cách giúp chúng ngủ ngon hơn.

Ăn nhẹ

Một trong những lý do khiến trẻ có xu hướng thức dậy vào ban đêm đó là cảm thấy đói. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng trẻ được ăn đầy đủ trước khi lên giường.

Làm sạch mũi

Giống như người lớn, nếu trẻ sơ sinh khi bị nghẹt mũi thường có giấc ngủ không ngon. Mặt khác, bị nghẹt mũi khi ngủ trẻ hay há miệng, đây chính là thời cơ để vi khuẩn theo đó vào cơ thể gây bệnh. Bởi vậy, làm sạch mũi, giúp mũi luôn thông thoáng là biện pháp hiệu quả giúp trẻ ngủ ngon và phòng chống bệnh tật.

Nghe nhạc nhẹ

Thực tế trẻ em phản ứng rất tốt với âm nhạc ngay cả khi chúng còn trong bụng mẹ. Vì vậy, âm nhạc cũng là cách để trẻ luôn cảm thấy được thư giãn, thoải mái và ngủ ngon hơn.

Đặt đèn ngủ

Khi trẻ ngủ, bạn có thể sử dụng bóng đèn với ánh sáng ấm áp. Việc làm này sẽ giúp trẻ cảm thấy thư thái, bình yên và không bị đe dọa bởi bóng tối hay bị phân tâm bởi ánh sáng. Từ đó, giúp giấc ngủ của trẻ được sâu và ngon giấc hơn.

Loại bỏ các chất dễ gây kích ứng

Những chất dễ gây kích ứng như: nước hoa xịt phòng, bụi bẩn, bột… đều là tác nhân khiến trẻ bị nghẹt mũi, khó thở dẫn đến khó ngủ. Bởi vậy, bạn cần đảm bảo chắc chắn loại bỏ hết chất trên trước khi cho bé đi ngủ.

Giữ nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều khiến trẻ bị khó ngủ. Do đó, việc giữ nhiệt độ phòng ngủ luôn ở mức hợp lý là điều cần thiết đối với nhiều phụ huynh. Theo các chuyên gia, nhiệt độ trong phòng ngủ của trẻ tốt nhất là nên có hơi ấm. Đây giống như một môi trường trong bụng mẹ hiến bé ngủ yên và ngon giấc hơn.

Tắm nước ấm, massage

Trẻ nhỏ rất thích tắm nước ấm và massage trước khi đi ngủ. Bởi việc này giúp chúng cảm thấy như được thư giãn, sảng khoái hơn, từ đó, giúp giấc ngủ luôn chất lượng và hiệu quả.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều