• Zalo

Mẹo hay giúp bạn uống ít rượu bia hơn trong ngày Tết

An toàn thực phẩmThứ Bảy, 13/02/2021 13:11:00 +07:00
(VTC News) -

Sử dụng từ từ, chọn rượu có nồng độ cồn thấp, uống nhiều nước và biết cách từ chối khi cần là cách để tránh phải uống nhiều rượu bia trong ngày Tết.

Mẹo hay giúp bạn uống ít rượu bia hơn trong ngày Tết  - 1

Uống từ từ: Nhấm nháp rượu từ từ là thủ thuật tốt nhất để giảm lượng rượu tiêu thụ. Ngoài ra, bạn có thể nói chuyện nhiều hơn trong lúc uống rượu và tránh uống rượu lúc bụng đói để hạn chế tác hại của rượu.

Mẹo hay giúp bạn uống ít rượu bia hơn trong ngày Tết  - 2

Uống nhiều nước: Uống nhiều nước sẽ làm dịu cơn khát và hạn chế tác hại của rượu. Theo các chuyên gia, trước khi uống rượu, bạn nên uống một cốc nước, việc làm này sẽ giúp giảm lượng rượu tiêu thụ ngay sau đó.

Mẹo hay giúp bạn uống ít rượu bia hơn trong ngày Tết  - 3

Uống rượu có nồng độ thấp: Cách tốt nhất để cắt giảm lượng rượu hấp thụ vào cơ thể đó là uống rượu có nồng độ cồn thấp. Việc cần làm là khi chọn rượu, bạn nên chú ý tới loại có hàm lượng ethanol thấp để hạn chế tác hại của đồ uống này với sức khoẻ.

Mẹo hay giúp bạn uống ít rượu bia hơn trong ngày Tết  - 4

Xem bộ phim yêu thích: Xem một bộ phim yêu thích cùng với bạn bè hay gia đình cũng là mẹo để bạn uống ít rượu hơn. Cách làm này khiến bạn tập trung vào bộ phim hơn là sử dụng rượu bia.

Mẹo hay giúp bạn uống ít rượu bia hơn trong ngày Tết  - 5

Ghi lại khoản chi cho rượu: Việc theo dõi chi tiết số tiền phải chi cho rượu sẽ giúp bạn suy nghĩ lại mỗi khi mua và sử dụng đồ uống này.

Mẹo hay giúp bạn uống ít rượu bia hơn trong ngày Tết  - 6

Hãy biết nói “không”: Một cách để hạn chế uống nhiều rượu đó là biết nói từ chối khi cần. Bởi rượu vốn không phải là đồ uống tốt cho sức khoẻ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: