Mẹo hay giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm

Tư vấnThứ Bảy, 02/01/2021 07:09:43 +07:00
(VTC News) -

Đi tất, tập thở, rửa mặt hay đặt gối dưới chân là những mẹo hay giúp bạn dễ ngủ hơn.

Mẹo hay giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm - 1

Đi tất: Bạn nên đi tất trước khi đi ngủ, bởi khi bàn chân ấm, máu đến các ngón chân và khắp cơ thể sẽ dễ dàng hơn. Đây là tín hiệu tốt để não sẵn sàng cho một giấc ngủ sâu, chất lượng.

Mẹo hay giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm - 2

Cố gắng giữ tỉnh táo: Một nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn cố gắng tỉnh táo khi ngủ thì bộ não sẽ làm ngược lại. Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng đó gọi là tâm lý học ngược. Vì vậy, nếu nhắm mắt mãi mà không ngủ được thì bạn hãy thử cố gắng giữ tỉnh táo để chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Mẹo hay giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm - 3

Lặp lại một ngày trong đầu: Một thủ thuật tâm lý ngược khác đó là lặp lại một ngày trong đầu. Theo các chuyên gia, nếu bạn đang khó ngủ, hãy thử nghĩ lặp lại toàn bộ những gì đã xảy ra trong một ngày của bạn. Cách làm này sẽ giúp thư giãn, xoá tan lo lắng để bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Mẹo hay giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm - 4

Đếm hơi thở: Thay vì đếm cừu, bạn hãy thử kỹ thuật thở 4 – 7 – 8 mới. Tất cả những gì bạn cần làm là hít vào trong 4 giây rồi giữ hơi trong 7 giây, sau đó thở ra trong 8 giây tiếp theo. Cố gắng thực hiện động tác này vài lần, bạn sẽ không mất quá 60 giây để đi vào giấc ngủ.

Mẹo hay giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm - 5

Rửa sạch mặt bằng nước lạnh: Rửa mặt bằng nước lạnh sẽ không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn mà còn kích hoạt một hiện tượng giúp giảm huyết áp, nhịp tim và khiến bạn ngủ ngon hơn.

Mẹo hay giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm - 6

Đặt gối dưới chân: Nếu bạn nằm ngửa, hãy kê dưới đầu gối mình một chiếc gối nhỏ. Cách làm này giúp giảm căng thẳng cho cột sống và cho phép lưng ở tư thế cong tự nhiên để bạn dễ ngủ hơn. Tương tự, nếu bạn nằm nghiêng, hãy kẹp một chiếc gối nhỏ ở giữa hay chân.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp