• Zalo

Mẹo hay để thái hành tây không cay mắt

Đời sống Thứ Sáu, 06/03/2015 07:46:00 +07:00

(VTC News) - Bạn hãy sở hữu ngay những mẹo hay dưới đây để khi thái hành tây không còn lo bị cay mắt nữa!

(VTC News) - Bạn hãy sở hữu ngay những mẹo hay dưới đây để khi thái hành tây không còn lo bị cay mắt nữa!

Có một mẹo nhỏ, đó là nếu bạn ngậm một lát bánh mì trong khi cắt hành, bạn sẽ không bị cay mắt.  

Cắt hành dưới nước

Cắt hành tây dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích một cách đáng kể bởi nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể tới được mắt của bạn.

Nến

Thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành.

"Ngậm bánh mì"

Có một mẹo nhỏ, đó là nếu bạn ngậm một lát bánh mì (hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào) trong khi cắt hành, bạn sẽ không bị cay mắt. 

Mẹo này có nguồn gốc từ quan niệm là nếu bạn làm một điều gì buộc phải thở bằng miệng thì phần mũi sẽ ít bị kích thích hơn và vì vậy bạn sẽ ít bị chảy nước mắt.

Nhai liên tục

Nhai kẹo cao su hoặc bất kì đồ ăn nào trong miệng của bạn. Việc này sẽ khuyến khích bạn thở bằng miệng, từ đó hút bớt các giọt li ti trước khi chúng bay lên đến mắt của bạn.

Mẹo nấu ăn ngon với hành tây

- Để giảm bớt vị hăng của hành trong các món salad, sau khi xắt lát bạn ngâm chúng vào tô nước lạnh (nước đá) trong khoảng 30 phút rồi đổ ra rổ cho ráo, sau đó thấm khô chúng và dùng bình thường; hành vừa hết hăng mà lại có vị giòn ngọt rất dễ ăn.

- Sau khi sơ chế (xắt múi cau hoặc xắt lát), bạn nên dùng hành tây càng sớm càng tốt bởi để hành tiếp xúc với không khí lâu dễ khiến nó bị ô xi hóa, gây vị đắng ngoài mong muốn.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin