Mẹo hay để luộc thịt lợn thơm ngon, hấp dẫn

Đời sốngThứ Ba, 10/03/2015 07:39:00 +07:00

(VTC News) - Cách đơn giản nhất để có được món thịt lợn luộc thật thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức!

(VTC News) - Cách đơn giản nhất để có được món thịt lợn luộc thật thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức!

 Thịt lợn luộc là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam.

Thịt lợn luộc là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, nhưng làm cách nào để có được món này thật thơm ngon, hấp dẫn thì không phải là điều ai cũng làm được.

Bạn hãy là người nội trợ đảm đang sở hữu tuyệt chiêu chế biến món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

Thịt lợn ba chỉ, thịt chân giò 0.5 kg

Đường, bột canh, mỳ chính...

Nước sôi để nguội: 1-2 lít

Cách luộc thịt

Cho miếng thịt luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt luộc 2-3 cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.

Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi, thả hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.

Thời gian luộc lâu hay không còn tùy thuộc vào miếng thịt của bạn nhỏ hay to.

Lưu ý khi luộc thịt muốn miếng thịt trắng, giòn:

Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.

Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội).


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn