Mẹo hay để chọn, luộc và bóc vỏ trứng luôn ngon và đẹp mắt

(VTC News) - Bạn hãy có những mẹo hay để luôn chọn, luộc và bóc trứng thật ngon, thật đẹp mắt, hấp dẫn cả nhà.

               Bạn hãy có những mẹo hay để luôn chọn, luộc và bóc trứng thật ngon, thật đẹp mắt, hấp dẫn cả nhà.

 Bạn hãy có những mẹo hay để luôn chọn, luộc và bóc trứng thật ngon, thật đẹp mắt, hấp dẫn cả nhà.


Luộc trứng là một việc khá đơn giản, nhưng để luộc và bóc được một quả trứng đẹp thật không dễ dàng.

Chọn trứng

Để luộc được một quả trứng đẹp, bạn nên chọn trứng đã qua 5 ngày đẻ. Trứng mới thường khó bóc vỏ vì lượng axit trong lòng trắng vẫn còn cao, khiến lòng trắng khi chín bị dính vào vỏ. Sau vài ngày, lượng axit giảm đi và đây mới là thời điểm thích hợp để dùng trứng.

Luộc trứng 

Thả ngập trứng vào nồi nước lạnh ( ngập trên 1cm). Không đây vung và đun tới khi sôi mạnh thì bắc nồi ra khỏi bếp, đậy vung và ngâm trứng trong nồi từ 15 đến 18 phút (tùy thuộc kích cỡ của trứng).

Bóc vỏ 

Bước này sẽ dạy bạn cách bóc vỏ mà không làm xước lòng trắng trứng.

Sau khi ngâm trứng từ 15 - 18 phút trong nước sôi ta chuyển qua ngâm chúng vào nước lạnh cho tới khi nguội hẳn. Thả vào nồi nước lạnh vài cục đá, dùng thìa đập dập vỏ trứng và tiếp tục ngâm trong nước đá 5 phút.

Việc làm này giúp nước lạnh thấm vào khe hở giữa lòng trắng và vỏ. Cuối cùng là “công tác” bỏ vỏ. Bạn nên bóc vỏ trứng dưới nước để quả trứng mịn đẹp nhất. 

Trứng luộc có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày, vì vậy khi có dự định làm thịt kho trứng, nấu mỳ vằn thắn hay dùng trứng để trang trí… bạn có thể luộc trứng trước và bảo quản trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.