Mẹo giúp bạn dậy sớm vào buổi sáng

Tư vấnThứ Hai, 19/10/2020 11:16:00 +07:00
(VTC News) -

Ăn nhẹ vào tối hôm trước, tắt các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, để báo thức xa giường là những thói quen giúp bạn dậy sớm buổi sáng.

Mẹo giúp bạn dậy sớm vào buổi sáng - 1

Ăn nhẹ vào tối hôm trước: Ăn no trước khi đi ngủ khiến bạn uể oải mỗi lần thức dậy. Nhưng ăn quá ít sẽ khiến bạn thèm ăn, ảnh hưởng tới giấc ngủ. Vì vậy, chuyên gia khuyến cáo, bữa ăn nhẹ sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn để dễ dậy sớm vào sáng hôm sau.

Mẹo giúp bạn dậy sớm vào buổi sáng - 2

Không dùng các thiết bị điện tử: Hầu hết mọi người thường dùng điện thoại, xem tivi trước khi đi ngủ. Đây là thói quen không tốt đối với sức khỏe, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và khiến bạn mệt mỏi khi thức dậy vào sáng hôm sau. Bởi vậy, nếu muốn dậy sớm buổi sáng, bạn không nên dùng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

Mẹo giúp bạn dậy sớm vào buổi sáng - 3

Để báo thức xa giường: Mẹo này sẽ khiến bạn không thể đưa tay tắt báo thức mà bắt buộc phải ngồi dậy, rời khỏi giường. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tới âm lượng của báo thức sao cho đủ để tránh bị quên.

Mẹo giúp bạn dậy sớm vào buổi sáng - 4

Uống chút nước: Bạn nên uống chút nước trước khi đi ngủ. Những người bị tiểu đường hay mắc các vấn đề về tiểu tiện không nên dùng cách trên. 

Mẹo giúp bạn dậy sớm vào buổi sáng - 5

Tắm nước lạnh: Sau khi thức dậy buổi sáng và tập những bài tập nhẹ, bạn có thể tắm nước lạnh. Thói quen này giúp bạn cảm thấy thoải mái và xua tan cơn buồn ngủ.

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp