• Zalo

Mẹo giặt cà vạt mà không làm mất dáng

Gia đình Thứ Ba, 16/03/2021 09:30:00 +07:00
(VTC News) -

Chiếc cà vạt dù đắt hay rẻ tiền nếu giặt không đúng cách cũng lập tức mất dáng, hỏng và thành đồ bỏ đi, và mỗi chất liệu lại đòi hỏi cách "đối xử" khác nhau.

Nhiều người than rằng thật mạo hiểm khi giặt cà vạt, nhất là với những sản phẩm cao cấp vì chỉ cần không cẩn thận là phá hỏng món đồ. Cất liệu của cà vạt rất mềm và được khâu rất tỉ mỉ, đòi hỏi được nâng niu và chăm sóc tinh tế, nhẹ nhàng. Cách giặt cà vạt và phơi, là, chăm sóc chúng cũng khác nhau tùy từng chất liệu.

Bạn không cần giặt cà vạt thường xuyên. Và giặt bằng máy không phải là cách "đối xử" hợp lý với cà vạt, tốt nhất là bạn hãy giặt bằng tay hoặc giặt khô. Chi tiết về cách giặt cà vạt, hãy xem hình dưới đây.

Mẹo giặt cà vạt mà không làm mất dáng - 1

Cách giặt cà vạt theo từng chất liệu. (Ảnh: Cavat.com)

Hãy thận trọng khi đeo cà vạt để tránh bị vấy bẩn. Và nếu có vết bẩn, hãy xử lý càng nhanh càng tốt, xóa nó ngay bằng một miếng vải sạch nhưng không được chà mạnh. Nếu vết bẩn tan được trong nước, hãy đổ lên cà vạt chút nước có ga như soda rồi lau với nước. Nếu vết bẩn là dầu ăn, có thể dùng bột talc hoặc bột bắp để lấy chất bẩn ra khỏi cà vạt.

Cách bảo quản cà vạt

Mỗi buổi tối khi đi làm về, bạn muốn lập tức được thoải mái nghỉ ngơi nên chỉ muốn giật thật nhanh chiếc cà vạt xuống. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh và kiên nhẫn kẻo làm hỏng dáng của nó.

Trước hết, hãy nới lỏng nút thắt rồi mới tháo cà vạt theo các bước ngược với khi bạn thắt nó. Đừng thắt sẵn cà vạt khi không sử dụng vì sẽ tạo ra những nếp nhăn vĩnh viễn, khó khôi phục hình dáng ban đầu.

Mẹo giặt cà vạt mà không làm mất dáng - 2

Nếu giặt và bảo quản sai cách, chiếc cà vạt sẽ thảm hại thế này.

Sau khi tháo, hãy nhẹ nhàng treo ngay cà vạt lên để những nếp nhăn của nút thắt được giãn ra và trở về nguyên bản. Cất cà vạt trong học tủ chưa phải là cách lưu trữ tối ưu. Tốt nhất là mua giá treo cà vạt và treo chúng lên để giữ lại hình dạng ban đầu, giúp cho những chiếc cà vạt của bạn được bền hơn.

Riêng với cà vạt làm bằng vải dệt kim, tơ được đan lại với hai đầu bằng, bạn nên cuộn chúng lại một cách nhẹ nhàng và hơi lỏng để lưu trữ. Như vậy, chúng sẽ không bị giãn dài ra, làm mất dáng.

Nhật Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẹo giặt cà vạt mà không làm mất dáng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp