• Zalo

Mẹo giảm tương tác với bạn bè trên Facebook mà không làm họ giận

Sống kết nối Thứ Bảy, 15/08/2020 15:48:34 +07:00

Bạn không muốn nhìn thấy bài đăng của họ trên Facebook nhưng không muốn hủy kết bạn hay hủy theo dõi, hãy thực hiện các bước giảm tương tác một cách kín đáo.

Nếu thường xuyên sử dụng mạng xã hội, chắc chắn sẽ có những lúc bạn cảm thấy khó chịu với các bài đăng tiêu cực hoặc hình ảnh nhạy cảm từ những người mà mình đã trót đồng ý kết bạn.

Tuy nhiên, đối với những người bạn thân quen hoặc đồng nghiệp thân thiết, việc hủy kết bạn trên Facebook có thể làm ảnh hưởng rất xấu đến mối qua hệ ngoài đời thực. 

Mẹo giảm tương tác với bạn bè trên Facebook mà không làm họ giận - 1

 

Rất may là Facebook vẫn còn một lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn hạn chế những bài đăng của họ trên trang cá nhân của mình hoặc ngược lại, nhưng vẫn giữ được kết nối bạn bè, đó chính là giảm tương tác (Take a break).

Giảm tương tác khá giống với tính năng bỏ theo dõi nhưng nhẹ nhàng hơn. Hiểu đơn giản, khi bạn chọn giảm tương tác với một người nào đó, tần suất xuất hiện bài đăng, hình ảnh… của người đó sẽ bị giảm đáng kể trên bảng tin (NewsFeed) của bạn. 

Nếu bạn cảm thấy mình hơi thái quá trong việc bỏ theo dõi hoặc huỷ kết bạn với một ai đó chỉ vì không thích những bài đăng của họ, thì giảm tương tác sẽ là lựa chọn hợp lý để duy trì một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp.

Để dùng tính năng giảm tương tác trên Facebook, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1. Bạn vào tài khoản Facebook người cần giảm tương tác. Tiếp đến ấn chọn biểu tượng dấu ba chấm,  chọn Bạn bè, chọn Giảm tương tác.

Bước 2. Lúc này, 3 tùy chọn giảm tương tác với đối phương sẽ hiển thị trên màn hình, 3 tuỳ chọn này bao gồm:

- Giới hạn nội dung đối tượng sẽ nhìn thấy: Đối phương sẽ không thấy bạn trên Facebook, mọi hoạt động của bạn sẽ không hiển thị với người đó.

- Ẩn bớt nội dung của đối tượng: Bạn sẽ không thấy các bài viết nhảm của họ trên Facebook nữa.

- Cuối cùng là tuỳ chọn Chỉnh sửa người có thể xem bài viết cũ, tránh tình trạng bị đối phương 'đào mộ' bài viết.

Tại các tuỳ chọn này, Facebook sẽ gợi ý cho bạn những tinh chỉnh phù hợp nhất để giảm tương tác với đối phương, bạn chỉ việc chọn những cài đặt phù hợp nhất và nhấn "Lưu lại" là xong.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẹo giảm tương tác với bạn bè trên Facebook mà không làm họ giận" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin