• Zalo

Mẹo dùng kem đánh răng làm sạch đồ đạc

Gia đìnhThứ Năm, 28/01/2021 09:04:00 +07:00
(VTC News) -

Vết xước trên giày, trên bàn là, vết trà hoặc cà phê trên đồ sứ... đều có thể làm sạch dễ dàng nhờ kem đánh răng.

Hãy tham khảo những mẹo vặt dưới đây để làm sạch các đồ dùng trong nhà từ kem đánh răng.

Loại vết bẩn trên đế cao su

Để làm sạch đế cao su mà không cần sử dụng chất tầy rửa, bạn hãy nhớ ngay đến tuyp kem đánh răng. Hãy lấy bàn chải cũ và một ít kem đánh răng rồi chà nhẹ nhàng lên vết bẩn, sau cùng dùng khăn ấm lau lại và vết bẩn sẽ biến mất.

Mẹo vặt xóa vết xước trên giày

Nếu đôi giày yêu thích của bạn chẳng may bị một vết xước thì cũng đừng vội lo lắng nhé mà hãy áp dụng mẹo dùng kem đánh răng để xóa bỏ nó. Chọn loại kem đánh răng không hạt thoa lên vết xước, lưu lại một lúc. Cuối cùng, bạn lấy khăn ấm lau sạch và vết xước sẽ mờ đi trông thấy, trả lại cho bạn một đôi giày như mới.

Mẹo dùng kem đánh răng làm sạch đồ đạc  - 1

Mẹo dùng kem đánh răng tẩy vết bẩn trên bàn là được đánh giá là rất hiệu nghiệm.

Làm sạch đệm sưởi trên thiết bị

Mặt trước của bàn ủi, tấm gia nhiệt của máy sấy tóc... được sử dụng nhiều sẽ gây ra vết bẩn. Để làm sạch chúng, ngoài những vật liệu hay vải chuyên dụng thì chúng ta có thể sử dụng kem đánh răng, cho một lượng vừa đủ và dùng khăn mềm lau sạch, cặn dính và bụi bẩn sẽ trôi theo ra ngoài.

Tẩy vết trà và cà phê trên đồ sứ

Khi một bộ ấm trà sang trọng sử dụng quá lâu ngày hay một cốc cà phê yêu thích bị tích tụ vết bẩn mà không thể rửa sạch chúng bằng nước rửa thông thường thì hãy dùng ngay đến kem đánh răng thoa lên một lớp mỏng rồi chà nhẹ. Cuối cùng sẽ cho bạn một kết quả vô cùng bất ngờ.

Mẹo vặt khử mùi hôi trong bình sữa 

Bình sữa trẻ em được sử dụng quá lâu ngày, cho dù có làm sạch thường xuyên cũng sẽ tránh khỏi những mùi hôi khó chịu từ sữa. Xin mách bạn mẹo vặt dùng kem đánh răng pha với nước loãng để ngâm hoặc vệ sinh bình, trả lại một mùi hương nhẹ nhàng và tươi mát.

Làm sạch bề mặt kính

Chỉ cần một vết xước bé tí cũng khiến bề mặt kính trông mất thẩm mỹ, trong trường hợp này, bạn nên dùng kem đánh răng để khắc phục.

Lê Hạnh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: