Mẹo dọn tóc rụng vương vãi khắp nhà cực nhanh

Góc của nàngThứ Năm, 18/02/2021 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Tóc rụng vương vãi khắp nơi khiến căn nhà trở nên lôi thôi bừa bộn, một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý, khiến ngôi nhà luôn sạch sẽ tinh tươm.

Sàn nhà, ghế sofa, bồn rửa mặt... đều có thể xuất hiện những sợi tóc rụng ngay cả khi bạn đã quét và lau dọn xong. Thật bực mình khi bị những sợi tóc bé nhỏ làm phiền khiến căn nhà trở nên lôi thôi. Hãy áp dụng những mẹo dọn tóc rụng hiệu quả và nhanh gọn dưới đây nhé.

Mẹo dọn tóc rụng bằng dây chun, băng dính 

Chỉ cần một chiếc dây chun nhỏ hoặc một túi nylon thừa, bạn có thể dọn sạch mọi sợi tóc.

Với dây chun, đầu tiên bạn lồng sợi dây qua bốn ngón tay, trừ ngón cái. Sau đó úp lòng bàn tay xuống sàn nhà, nơi có tóc rơi vãi và xoa nhẹ, vậy là bạn đã dọn sạch tóc rụng.

Mẹo dọn tóc rụng vương vãi khắp nhà cực nhanh  - 1

Mẹo hay dọn tóc rụng bằng băng dính.

Còn với túi nylon, bạn dùng nó bọc đầu chổi quét nhà, sau đó quét như bình thường. Lực hút của túi nylon sẽ giúp thu gọn tóc mà không để tóc dính lên chổi, nguyên nhân là túi nylon khi chà xát sẽ tạo nên lực hút tĩnh điện. Sau khi quét xong, bạn chỉ cần lột bỏ túi nylon thay vì phải vất vả gỡ từng sợi tóc dính lên chổi.

Dùng băng dính là mẹo hay nhiều chị em áp dụng. Cuốn băng dính vòng quanh tay sao cho mặt dính hướng ra ngoài. Sau đó, bạn đưa băng dính qua tất cả những khu vực dính nhiều tóc. Những sợi tóc sẽ được thu gom gọn gàng. Hoặc bạn dán băng dính hai mặt lên đầu chổi, những sợi tóc rụng dưới sàn nhà cũng được dọn sạch nhanh chóng.

Mẹo dọn tóc rụng trong bồn rửa 

Những chiếc ống hút có thể là dụng cụ đắc lực giúp dọn sạch những sợi tóc khó ưa.

Mẹo dọn tóc rụng vương vãi khắp nhà cực nhanh  - 2

Mẹo hay dùng ống hút dọn tóc trong bồn rửa mặt.

Đầu tiên, bạn cầm kéo và cắt nhẹ từng đường chéo theo thân của chiếc ống hút. Ấn ống hút xuống dưới cống của bồn rửa mặt và kéo lên. Những sợi tóc mắc kẹt ở bồn rửa mặt bao lâu nay sẽ được dọn sạch nhanh chóng. Tắc đường ống do tóc rụng chắc sẽ không còn là nỗi lo của chị em nữa.

Làm sạch tóc trên lược bằng tất da

Những sợi tóc cứng đầu bám trên lược không thể nào gỡ ra nổi cũng gây khó chịu cho rất nhiều chị em. Việc tận dụng những chiếc tất da đã hỏng sẽ giúp bạn xử lý chúng.

Mẹo dọn tóc rụng vương vãi khắp nhà cực nhanh  - 3

Mẹo dọn tóc rụng trên lược bằng tất da.

Đầu tiên, bạn kéo căng và lồng phần đầu tất giấy vào bề mặt lược, sau đó buộc chặt. Ấn chặt phần tất xuống để các răng lược đâm qua phần tất chân, bám sâu vào lược. Cuối cùng, bạn chỉ việc kéo chiếc tất ra, những sợi tóc sẽ bám vào tất và bị kéo ra. Chiếc lược lại trở nên sạch sẽ như bạn đầu.

H.V(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp