Mẹo chuyển video MP4 thành file âm thanh MP3

(VTC News) – Nếu chỉ muốn giữ lại phần tiếng trong một file video thì những mẹo dưới đây có thể cung cấp cho bạn câu trả lời.

MP4 là định dạng video phổ biến hiện nay, bạn có thể tải về từ nhiều nguồn như YouTube, Vimeo và nhiều trang web xem video trực tuyến khác. Nhưng nếu chỉ muốn trích phần âm nhạc ra thì sao, có 2 cách giúp bạn làm việc này.

Cách 1: Dùng Foobar2000

Foobar2000 là một ứng dụng chơi nhạc mạnh mẽ, hiệu quả và tuyệt hơn là hoàn toàn miễn phí. Để thiết lập chức năng chuyển đổi cần phải làm một số việc, nhưng bạn yên tâm bởi những việc này chỉ cần tiến hành một lần mà thôi. Một khi đã hoàn tất thì bạn có thể dùng nó để chuyển hàng loạt file rất nhanh chóng, với kết quả đúng theo ý muốn.

Đầu tiên, vào website của Foobar2000 để tải về và cài đặt ứng dụng. Đừng quên đánh dấu vào mục Converter.

 
Tiếp theo bạn cần có LAME, một bộ mã hóa MP3. Có thể tải về tại RareWares. Nếu không chắc cần tải về thứ gì thì bạn cứ chọn file đầu tiên trong trang web (hiện tại là LAME 3.98.4). Nó được đóng gói dưới dạng một file ZIP nhỏ, sau khi tải về, bạn giải nén vào nơi bạn muốn. Ví dụ ở đây là Program Files > LAME

 
Sau đó chạy Foobar2000 và kéo một file MP4 thử nghiệm vào danh sách. Bấm Play để bắt đầu bật bài nhạc.

Chuột phải vào file và chọn Convert > Convert…

 
Hộp thoại Converter Setup sẽ hiện ra, một khi đã thuần thục với công cụ này bạn có thể dùng nó để tạo bất cứ hình thức chuyển đổi nào mà bạn cần. Bây giờ chúng ta sẽ thiết lập lần đầu tiên.

 
Bấm vào Output format. Trong danh sách, chọn MP3 (LAME). Mặc định, quá trình mã hóa sẽ ở mức 190kbps. Mức này là đủ đối với đa số mọi người, nhưng nếu bạn muốn một thứ gì đó thật khác biệt thì có thể bấm Edit và tự đặt tiêu chí của riêng mình.

 
Bấm Back để quay lại hộp thoại Converter Setup. Bạn có thể thiết lập nhiều mục ở bước này, như đặt thư mục chứa tập tin sau khi chuyển đổi hoàn tất, quy định quá trình chuyển đổi cũng như quy định cần làm gì khi chuyển file xong. Hiện tại, chúng ta sẽ để chúng ở trạng thái mặc định. Bấm Convert.

 
Foobar2000 sẽ hiển thị một thông báo lỗi, cho bạn biết rằng quá trình này có thể dẫn tới việc giảm chất lượng. Bấm Yes.

Tiếp theo chúng ta sẽ được hỏi nơi bạn muốn lưu file MP3 kết quả, chọn tên file và bấm Save.

Bởi đây là lần đầu tiên chúng ta chuyển đổi nên Foobar2000 sẽ hỏi địa chỉ file lame.exe ở đâu. Dẫn tới nơi bạn đã giải nén tập tin LAME trước đây rồi bấm đúp chuột vào file lame.exe

 
Lúc này một thanh trạng thái sẽ hiện ra cho biết quá trình chuyển đổi đã tiến hành tới đâu.

Vậy là bạn vừa chuyển đổi thành công một file MP4 thành MP3 với Foobar2000. Lần tới nếu bạn cần chuyển thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn bởi mọi thứ đã đâu vào đó. Bạn chỉ cần chọn một hoặc nhiều file muốn chuyển, bấm chuột phải và chọn Convert > [Last Used]

 
Cách 2: Dùng dịch vụ trực tuyến

Nếu cảm thấy cách trên hơi phức tạp và nhu cầu dùng không nhiều và thường xuyên, bạn có thể nhờ tới sự giúp sức của một website. Có một số trang web cho phép chuyển trực tiếp từ link YouTube thành file MP3, nhưng đơn giản nhất là YouTube-mp3. Mặc dù thiếu nhiều tùy chọn và chỉ cho phép chuyển một file mỗi lần nhưng dịch vụ này thực sự dễ dùng.

 
Bạn chỉ cần dán link video vào, bấm Convert Video và tải về file MP3 thành quả.

Hoàng Ngọc (Theo Howtogeek)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN