Mẹo chọn bánh Trung thu ngon, bổ, rẻ

Tết Trung thu đang đến gần, việc chọn những chiếc bánh trung thu ngon, an toàn, chất lượng, đảm bảo vệ sinh luôn khiến nhiều người quan tâm.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể chọn được một chiếc bánh trung thu ngon, bổ, rẻ.

Theo TS. Lâm Quốc Hùng - Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo trên báo điện tử Vnmedia, việc chọn mua bánh Trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm theo những tiêu chí sau:

Meo chon banh Trung thu ngon, bo, re hinh anh 1

Chọn mua bánh Trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm theo những tiêu chí nào?. Ảnh minh họa

Bánh nướng: nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.

Bánh dẻo: nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

- Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản...

- Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

- Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

- Người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

- Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu,..

Trong khi đó, theo kinh nghiệm của các bà nội trợ thì muốn mua được bánh trung thu ngon thì cần chú ý những tiêu chí sau:

- Bao bì của bánh: Cần phải chú ý quan sát liệu bánh có bao bì nguyên vẹn, lớp vỏ giấy bóng kính không bị hỏng hay bị xì hơi hoặc căng phồng bất thường để tránh không khí bên ngoài lọt vào làm giảm chất lượng của bánh. Bên cạnh đó, cần chú ý quan sát hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhòa. Nhìn kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng của bánh.

Tuyệt đối không mua những loại bánh trung thu hết hạn, bao bì đã bị rách hay có những vết đốm, vết lạ như: đốm vàng, xanh, trắng, do đây là một trong những dấu hiệu của bánh bị hỏng, mốc.

- Thương hiệu của bánh: Nên chọn thương hiệu bánh Trung thu nào? Nên chọn những loại bánh Trung thu có uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được nhiều người chọn mua và được đăng ký tiêu chuẩn về chất lượng với cơ quan chức năng và có giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuyệt đối không nên tham rẻ mua những loại bánh không rõ tên tuổi, vì có nguy cơ nhiễm độc cao do được làm từ những nguồn nguyên liệu không đảm bảo.

Bình luận