Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mẹo chiên khoai lang thơm giòn, lâu ỉu

(VTC News) - Khoai lang chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng bạn có biết làm thế nào để tự chế biến ở nhà mà vẫn thơm ngon, hấp dẫn lại lâu bị ỉu không?

              Khoai lang chiên là món ăn được nhiều người yêu thích.

Khoai lang chiên là món ăn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu

3 củ khoai lang

Dầu ăn

Tương ớt

Cách làm

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ.

Cắt khoai thành từng khúc nhỏ, dày khoảng 5mm. Chú ý dùng giấy thấm khô nước trên mặt khoai.

Đổ dầu vào chảo, đợi nóng đều thì cho khoai vào, chiên ngập dầu và nhỏ lửa.

Đến khi khoai ngả màu hơi vàng thì bạn vặn to lửa chiên tới khi khoai chín vàng đều sậm màu thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu và ăn kèm với tương ớt.

Mẹo hay

- Khoai lang chiên có độ giòn bên ngoài và vị ngọt mềm bên trong, tuy nhiên vấn đề khi chiên khoai là nó rất nhanh ỉu. Bí quyết để có khoai lang chiên giòn ngon thật lâu là bạn chiên nhỏ lửa, đến khi sắp lấy khoai ra thì mới bật lửa lớn để làm nước bốc hơi hết, như vậy khoai sẽ giữ được độ giòn lâu hơn đấy!

- Để chiên khoai cho giòn bạn nên ngâm khoai với nước muối khoảng 15 phút. Sau đó luộc qua ( lưu ý chỉ luộc qua thôi). Đổ khoai ra rổ cho ráo nước và nguội. Tiếp theo bạn cho khoai vào hộp nhựa và để ngăn đá khoảng 30 phút.

Rồi lấy khoai trong ngăn đá tủ lạnh ra. Đặt chảo mỡ, đun nóng già (lưu ý để nhỏ lửa). Khi mở sôi thì đổ khoai vào chiên. Đảm bảo với bạn khoai khi làm theo cách này khoai luôn giòn và ngon như ở ngoài hàng.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN