Melinda Gates đang cố gắng nâng khoản thừa kế cho các con

Đầu TưThứ Ba, 18/05/2021 20:44:51 +07:00

Bill Gates từng khẳng định sẽ chỉ để lại cho mỗi con 10 triệu USD, nhưng động thái gần đây của Melinda Gates cho thấy bà có ý định thay đổi điều đó.

Các chuyên gia về ly hôn cho biết bà Melinda Gates có thể đang muốn thay đổi quyền thừa kế của 3 người con. Trước đó, Bill Gates liên tục nói rằng ông sẽ chỉ để lại 10 triệu USD cho mỗi đứa con của mình.

Harriet Newman Cohen và Martha Cohen Stine - 2 luật sư tư vấn ly hôn nổi tiếng của Mỹ - chỉ ra điểm bất thường trong hồ sơ ly hôn của Melinda Gates khi bà đề cập đến “các luật sư bất động sản và tín thác hàng đầu”.

Melinda Gates đang cố gắng nâng khoản thừa kế cho các con - 1

Bill Gates từng khẳng định việc quyết định để lại 10 triệu USD cho mỗi con được sự đồng thuận của Melinda Gates. (Ảnh: Bloomberg)

Trong cuộc phỏng vấn, 2 vị luật sư chia sẻ rằng động thái đó báo hiệu Melinda đang lên kế hoạch cho những thay đổi về quyền thừa kế của 3 người con.

SCMP đưa tin hồi tháng 3/2021, Bill Gates chỉ cho mỗi người con thừa kế 10 triệu USD. Vị tỷ phú cho rằng khoản thừa kế này đủ để các con tự lập, không dựa dẫm vào tài sản hơn 130 tỷ USD của bố mẹ.

Tôi chắc chắn việc để lại cho bọn trẻ một số tiền lớn không phải là một ân huệ. Dù không được nhiều người ủng hộ, Melinda và tôi vẫn cảm thấy hài lòng với quyết định này”, Bill Gates chia sẻ trên Reddit.

Bill Gates tự hào tuyên bố với thế giới rằng ông ấy sẽ để lại 10 triệu USD cho mỗi người con. Phần tài sản hàng tỷ USD còn lại sẽ thuộc về các tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, Melinda đang cố gắng chiếm quyền kiểm soát. Có lẽ, bà ấy muốn để lại cho mỗi đứa con nhiều hơn con số đó”, Newman Cohen nhận định.

Đặc biệt, Melinda Gates khẳng định phần thừa kế nhỏ trong số tài sản của Bill Gates cho 3 người con chẳng khác nào “chúng sẽ mất quyền thừa kế”. Trước đó, vợ cũ của vị tỷ phú cũng từng đề cập nguyên nhân của những cuộc ly hôn đều do “người mẹ muốn bảo vệ con cái”. Melinda có thể giống như bao người khác, muốn bảo vệ con mình.

Hai vị luật sư cho biết chính Melinda là người đưa ra quyết định ly hôn. Đây không phải sự trùng hợp khi đứa con út của bà đã bước sang tuổi 18.

Theo Fox Business, trong cuốn sách của Melinda Gates ra mắt năm 2019, bà đã viết về cuộc đấu tranh để cùng Bill Gates viết bức thư thường niên cho Quỹ Bill & Melinda Gates.

“Bill nói rằng quy trình mà anh ấy thực hiện cho thư thường niên đang hoạt động tốt trong nhiều năm nay. Anh ấy không hiểu sao phải thay đổi”, bà viết trong cuốn “Khoảnh khắc thăng hoa”. Cũng trong cuốn sách này, bà khẳng định việc mình cần đấu tranh vì sự bình đẳng và Bill Gates phải trở thành “một người bình đẳng”.

Giành quyền kiểm soát phần tài sản vốn thuộc về mình và thoát khỏi cái bóng của Bill Gates là điều bà ấy nên làm để thực hiện hóa việc trao quyền bình đẳng cho phụ nữ”, New Cohen nói.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp