Melinda French: Người đàn bà hoàn hảo phía sau tỷ phú Bill Gates

Kinh tếThứ Bảy, 12/09/2015 07:02:00 +07:00

Melinda French, phu nhân của tỷ phú số 1 thế giới Bill Gateslà sự bổ trợ hoàn hảo cho ông trong sự nghiệp, công việc đến gia đignh và cả cuộc sống tình cảm

(VTC News) – Phu nhân của tỷ phú số 1 thế giới Bill Gates, Melinda là sự bổ trợ hoàn hảo cho ông từ trong sự nghiệp, công việc đến gia đinh và cả cuộc sống tình cảm.

Melinda French (1964) sinh ra và lớn lên tại Dallas, Texas, Mỹ và là nhân viên cũ của công ty Microsoft với chức danh người quản lý đơn vị sản phẩm của Microsoft Publisher, Microsoft Bob, Microsoft Encarta, và Expedia.
Melinda là mảnh ghép hoàn hảo cho tỷ phú số một thế giới
Melinda là mảnh ghép hoàn hảo cho tỷ phú số một thế giới 
Gia đình của bà không phải một gia đình giàu có. Từ nhỏ, cô bé Melinda đã phải phụ giúp gia đình với công việc kinh doanh. Tuy nhiên, cô lại học rất giỏi và Melinda đã lọt được vào Ðại học Notre Dame như mong muốn.

Tuy nhiên, sau đó, bà Melinda lại rời bỏ trường vì ngành điện toán ở đây không được coi trọng. Bà xin vào học tại Đại học Duke – một trường rất danh tiếng ở phía Bắc California, Mỹ và học 5 năm để lấy bằng Cử nhân và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.
Bà Melinda từng là một học sinh xuất sắc
Bà Melinda từng là một học sinh xuất sắc 
Năm 1987, Melinda French đầu quân cho gã khổng lồ công nghệ Microsoft và đây có thể coi là bước đi thay đổi toàn bộ cuộc đời bà.

Từ công việc tới quyết định kết hôn với “sếp” lớn

Đầu tiên, về với Microsoft, Melinda French vẫn còn rất trẻ. Ở độ tuổi 23, mọi thứ dường như trở nên quá nặng nề khi luôn phải làm việc trong môi trường đầy rẫy những thử thách và luôn phải nhận chỉ trích từ nhiều phía
 
Thậm chí, Melinda đã từng có ý định rời khỏi Tập đoàn này và gần như chắc chắn sẽ thực hiện nếu không có buổi ăn tối định mệnh.
Bữa ăn tối định mệnh đã đưa hai người đến với nhau
Bữa ăn tối định mệnh đã đưa hai người đến với nhau 
Cụ thể, sau 4 tháng làm việc ở Microsoft, trong một chuyến công tác tại thành phố New York cho một cuộc triển lãm máy điện toán, Melinda ra ngoài ăn tối với một số cộng sự.

Và cũng ngay trong cuộc đi chơi này, cô gái trẻ được xếp ngồi gần với Bill Gates - Chủ tịch kiêm Tổng Giám Ðốc Chấp Hành Công ty.

Theo Melinda, “sếp lớn” Bill Gates hài hước, gần gũi và hóm hỉnh hơn rất nhiều so với những gì mọi người tưởng tượng còn tỷ phú số một thế giới nhận định rằng nhan sắc tuyệt vời của cô nhân viên là điều ông cực kỳ chú ý.

Cũng gần giống như cặp đôi Steve – Powell Jobs, Bill Gates sau đó cũng gặp người bạn đời tương lai của mình tại bãi đậu xe, sau đó hai người đã nói chuyện rất lâu trước khi bắt đầu hẹn hò.

Bill Gates trở thành tỷ phú thời gian ngắn sau đó. Sự nghiệp của ông bắt đầu thành công rực rỡ nhưng điều này chưa đủ để thuyết phục cha mẹ của Melinda French mà ngược lại sự nghiệp quá thành công của ông khiến họ e dè.
Bill và Melinda Gates hạnh phúc ngập tràn trong ngày cưới
Bill và Melinda Gates hạnh phúc ngập tràn trong ngày cưới 
Ông bà French cho rằng con gái họ sẽ phải hy sinh cuộc sống cá nhân để trở thành hậu phương vững chắc cho Bill Gates và phải khổ cực với người chông nổi tiếng. Nhưng Bill Gates không nghĩ vậy, ông cho rằng mình phải cực khổ mới lấy được Melinda.

Và cuối cùng, sự quyết tâm của Bill Gates cũng đạt được thành quả khi Melinda đã gật đầu vào năm 1992, họ đã cùng nhau sống hạnh phúc tới tận bây giờ và có 3 người con: Jennifer Katharine, Rory John, Phoebe Adele.

“Mảnh ghép” hoàn hảo cho tỷ phú số một thế giới

Để nói về Melinda Gates, mọi người đều cho rằng bà là “mảnh ghép” hoàn hảo cho cuộc đời của Bill Gates.
Đầu tiên về mặt công việc, Melinda Gates là một người tài giỏi. Bà chưa cần đến việc kết hôn với người đứng đầu hãng công nghệ Microsoft để có được những thành công trong sự nghiệp.

Ngay từ thời còn học trung học, Melinda Gates đã rất nỗ lực để tốt nghiệp thủ khoa và hướng đến một suất trong các trường Đại học Top đầu. Năm 1982, bà hoàn thành được điều này khi đứng đầu trường trong niên học cuối cùng. 
Tỷ phú Warren Buffet từng nói Bill rất cần có Melinda
Tỷ phú Warren Buffet từng nói "Bill rất cần có Melinda" 
Sau đó, bà đã có được bằng Thạc sĩ tại một trường Đại học danh tiếng, có được công việc đáng mơ ước tại Microsoft khi còn rất trẻ và có thể tự mình đạt được những thành công khác.

Khi nhắc đến tính cách của hai người, người ta cũng thấy được sự bổ trợ đáng kể. Bill Gates là một người thiên về lý trí, ông sử dụng lý trí, đầu óc của mình để quyết định toàn bộ công việc.

Trong khi đó, bà Melinda là người rất biết cảm thông với người khác, thiên về tổng thể và trực giác, nhanh nhạy trong khả năng hiểu biết. Bà vừa là người vợ, vừa là người cố vấn cho Bill Gates trong việc điều hành Microsoft.

Và quan trọng nhất, bà là người bạn đời rất tâm đầu ý hợp với chồng mình. Tỷ phú nổi tiếng Warren Buffet từng phải thốt lên “Bill rất cần có Melinda”.

Bên cạnh đó, Trong tháng 12 năm 2005, bà cùng với chồng và nghệ sĩ Bono được đề cử Nhân vật của năm do báo Time tổ chức. Bà Melinda còn được liệt kê vào danh sách Top 10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Ngoài công việc kinh doanh, bà Melinda còn tham gia cùng với chồng mình trong các hoạt động từ thiện. Tên tuổi của bà được nhắc đến trong quỹ từ thiện “Bill and Melinda Gates” – phục vụ cho việc giúp đỡ người nghèo khổ trên toàn cầu.
Bà Melinda Gates giản dị trong một dịp từ thiện
Bà Melinda Gates giản dị trong một dịp từ thiện 
"Vào ngày tôi chết, tôi muốn mọi người nghĩ rằng tôi là một người mẹ tuyệt vời và một thành viên tuyệt vời trong gia đình và một người bạn tuyệt vời. Tôi quan tâm đến điều đó nhiều hơn bất cứ điều gì khác” – Bà từng nói.

Như vậy, ước muốn cuối cùng của Melinda French là được mọi người nhớ đến trong vai trò một người phụ nữ của gia đình, của cộng đồng và của cả thế giới. Đây chính là động lực để bà điều hành quỹ từ thiện hoạt động hiệu quả trong suốt 6 năm qua.

Linh Trần

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn