Mekong Connect 2018: Động lực thúc đẩy phát triển bền vững ĐBSCL

(VTC News) - Ngày 15/11 tới, tại TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp), Diễn đàn Mekong Connect 2018 với chủ đề “Động lực thúc đẩy phát triển bền vững ĐBSCL” sẽ diễn ra.

Diễn đàn do mạng lưới liên kết ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Tháp) phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC), CLB Doanh nghiệp dẫn đầu của Việt Nam (LBC) tổ chức. Ban cố vấn và bảo trợ cho chương trình là UBND TP.HCM; Bộ KHCN; Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn; Bộ Công Thương.

Đây được coi là một trong những diễn đàn lớn nhất khu vực ĐBSCL mà Hội DN HVNCLC phối hợp tổ chức trong 4 năm liên tiếp, từ năm 2015 đến nay.

Diễn đàn là nơi hội tụ các chuyên gia tâm huyết, kết nối các doanh nhân thành đạt. Qua 3 lần tổ chức từ các năm 2015 – 2017 diễn đàn Mekong Connect luôn thu hút nhiều quan khách tham dự là những doanh nhân, nhà quản lý chính quyền, các chuyên gia, tổ chức quốc tế trong ngoài nước… có mối quan tâm và lợi ích liên quan đến ĐBSCL.

Mekong Connect 2018: Dong luc thuc day phat trien ben vung DBSCL hinh anh 1

 Mekong Connect 2018 diễn ra vào ngày 15/11 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp, nối tiếp thành công Diễn đàn năm 2017 (Ảnh: Pha Lê)

Cụ thể, Diễn đàn năm 2017 đã diễn ra thành công với 600 khách VIP và doanh nhân tham dự Diễn đàn; 44 doanh nghiệp tham gia khu triển lãm; 20 Lãnh đạo các Bộ ngành và các tỉnh Mekong và đối tác; 45 đoàn thuộc lãnh đạo các tổ chức trong và ngoài nước tham dự; 80 cơ quan bào đài Quốc tế và Việt Nam; 30 diễn giả uy tín quốc tế và Việt Nam…

Nối tiếp thành công đó, năm nay, Mekong Connect được tổ chức có chủ đề “Động lực thúc đẩy phát triển bền vững ĐBSCL” với phiên thảo luận chung với chủ đề “Những động lực để phát triển bền vững ĐBSCL” và phiên thảo luận nhóm gồm 3 panel diễn ra song song, thảo luận các chủ đề: Tiêu chuẩn – chất lượng và giá trị gia tăng cho nông sản Việt; Ứng dụng công nghệ vào chuỗi giá trị nông sản; Vấn đề quản lý nguồn tài nguyên nước và ứng xử với biến đổi khí hậu.

Điểm khác biệt của Mekong Connect năm 2018 là có sự tham gia của các chuyên gia và các công ty quốc tế về tư vấn quản trị, công nghệ và tiêu chuẩn của quốc tế.

Bên cạnh đó là sự tham dự của các đối tác quốc tế: Các Đại sứ quán Hoa Kỳ, Trung Quốc, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc… Amcham, Eurocham, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, Singapore, Đài Loan… cùng các công ty Microsoft VN, Hitachi VN, CIO VN, Deloitte, Hiệp Hội bán lẻ và franchise thế giới. Các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế: USDA, GLOBALG.A.P…

Dự kiến, diễn đàn sẽ có các thông tin về kết quả nghiên cứu liên quan đến 3 chủ đề ở các Panel về: Thông tin về thị trường trong và ngoài nước; Thông tin về các tiêu chuẩn và hội nhập; Thông tin về công nghệ mới và các ứng dụng vào sản xuất.

Song song với hội thảo, hoạt động triển lãm cũng sẽ được tổ chức với các khu vực: Khu vực Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội Nhập; Khu vực Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn; Doanh nghiệp dịch vụ phục vụ cho doanh nghiệp; Sản phẩm phát triển từ tài nguyên bản địa 4 tỉnh ABCD Mekong và OCOP tiêu biểu cả nước; Khu vực trưng bày các ứng dụng công nghệ trong chuỗi giá trị nông sản.

Phan Minh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU