Mẹ Việt ôm con 2 tuần tuổi tự tử: 'Hồi chuông cảnh tỉnh cho những người ôm mộng lấy chồng Hàn'

Gia đìnhThứ Hai, 06/01/2020 15:45:21 +07:00
(VTC News) -

Người mẹ Việt ôm con gái 2 tuần tuổi tự tử do trầm cảm tạo làn sóng tranh luận trên mạng xã hội về cuộc sống của những cô dâu Việt trên đất Hàn.

Sự việc xảy ra vào ngày 2/1 khi người mẹ Việt khoảng 20 tuổi ôm con gái 2 tuần tuổi tự tử ở toà chung cư thành phố Gimhae, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc. Hai mẹ con được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé gái đã thiệt mạng, còn người mẹ vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin trên gây rúng động cư dân mạng trong những ngày qua. Nhiều người cho rằng, người phụ nữ không chỉ chịu áp lực sau sinh mà đó còn là những áp lực khác đã dồn nén từ lâu khi lấy chồng xa xứ nên mới đưa ra quyết định dại dột như vậy.

"Dù thế nào đi chăng nữa, trẻ con không có tội tình gì. Có lẽ cô gái ấy đã chịu quá nhiều áp lực nên mới hành động dại dột như vậy. Mình không nói là tất cả nhưng trai Hàn đa số đều gia trưởng, khác biệt văn hóa và sự cô đơn sẽ khiến tinh thần những phụ nữ bị bào mòn. Nếu không thực sự đến với nhau vì tình yêu, xin đừng dại dột nhắm mắt liều mình để rồi có những kết thúc đầy khổ đau. Hãy coi đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những cô gái ôm mộng lấy chồng Hàn", Hoàng Phương Anh nêu quan điểm.

"Có những nỗi khổ chỉ có những người xa quê mới hiểu được. Đến du học sinh nhiều lúc còn bị stress đến mức không thở được, guồng quay công việc, học tập, sự khác biệt về ngôn ngữ...nói gì đến phụ nữ mới sinh con", Hoàng Linh cho ý kiến.

Lan Anh nói: "Trai Hàn trên phim khác trai Hàn ngoài đời nhé. Người Việt cứ nên tin tưởng, kết hôn với người Việt mình, vừa có chung tiếng nói, văn hóa cũng dễ chia sẻ hơn rất nhiều". 

Nhất Tùng Lê cho biết: "Tôi làm việc bên Hàn Quốc chỉ muốn nói với ai muốn lấy chồng ngoại quốc là muốn cưới thì phải tìm hiểu kĩ. Người Hàn coi thường người Việt lắm. Thường toàn người không ra gì mới sang Việt Nam lấy vợ chứ tốt thì nó đã lấy trong nước".

Mẹ Việt ôm con 2 tuần tuổi tự tử: 'Hồi chuông cảnh tỉnh cho những người ôm mộng lấy chồng Hàn'  - 1

Cộng đồng mạng chia sẻ xung quanh câu chuyện lấy chồng nước ngoài đau lòng. (Ảnh chụp màn hình)

"Chắc chắn người mẹ ấy phải cô đơn lắm mới ôm con nhảy xuống như thế. Cuộc sống xa nhà cực khổ, lại không có người chia sẻ thì thật sự đó còn hơn cả trầm cảm nữa", Lê Hằng viết.

"Trong nhà còn có cả thư tuyệt mệnh nữa. Mình nghĩ đây không phải là quyết định nhất thời của cô gái này đâu. Hàn Quốc là đất nước phát triển nhưng đồng nghĩa với đó là áp lực cuộc sống của công dân cũng nhiều. Có thể không phải bạn gái nào quyết định đi lấy chồng nước ngoài cũng tưởng tượng trước được viễn cảnh đó, để đến một ngày bị sốc, nhưng đã đưa chân đi rồi thì làm sao quay về được nữa", Mai Quyên chia sẻ.

Theo thông tin từ Hàn Quốc, cảnh sát cũng tìm thấy một lá thư tuyệt mệnh trong nhà. Người chồng Hàn Quốc cho hay gần đây vợ anh uống thuốc để điều trị chứng trầm cảm sau sinh.

Bên cạnh những ý kiến lên án tư tưởng lấy chồng ở nước ngoài để đổi đời, cũng có những ý kiến cho rằng việc lấy chồng ngoại quốc không sai, tuy nhiên cần phải có sự chọn lựa thật kỹ càng vì ở đâu cũng có người này, người kia.

Oanh Oanh nói: "Mọi người cứ chỉ chích, chứ thật ra ở Việt Nam mình cũng đầy những người con gái vì chồng mà tử tự đó thôi. Hay cũng vì trầm cảm mà chết đó thôi. Quan niệm của em là ở đâu cũng có người này người kia. Chỉ thương bé và thương bạn gái ấy ở nơi xứ người mà gặp phải sự việc như thế này thôi".

"Ở Việt Nam phụ nữ không bị trầm cảm sau sinh chắc? Em thấy thờ ơ, vô tâm là bệnh của đàn ông rồi, hy hữu lắm mới kiếm được một anh thông cảm, hiểu thấu được tâm trạng của phụ nữ. Không thể quy chụp là vì lấy người Hàn mà tâm lý bị tổn thương đến cùng quẫn mà tự tử được", Ngọc Anh Nguyễn viết.

Hoàng Anh nêu quan điểm: "Phụ nữ ở đâu cũng có những tâm sự, những nỗi khổ riêng. Trầm cảm sau sinh cần phải có gia đình ngoại bên cạnh. Mình cũng có đứa bạn lấy chồng Hàn Quốc nhưng gia đình nhà chồng chăm cháu lắm. Một khi sự khác biệt về văn hóa, bất đồng ngôn ngữ được phá bỏ thì bản thân sự sẻ chia cũng khác nữa".

Hàng năm, nước ta có khoảng 6.000 phụ nữ kết hôn với đàn ông Hàn Quốc. Trong số đó, 4 trên 10 cô dâu nhập cư bị chồng bạo hành. Trong 10 năm qua, đã có ít nhất 19 trường hợp bị sát hại.

Câu chuyện này chắc chắn sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bạn gái nuôi mộng lấy chồng Hàn Quốc để đổi đời.  Bài chia sẻ về vụ việc này trên một diễn đàn trẻ hiện vẫn nhận được những lượt tương tác từ cộng đồng mạng Việt Nam, chia sẻ sự mất mát của cô gái và những câu chuyện lấy chồng ngoại quốc.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !