Mẹ Việt cho con 14 tuổi dùng thuốc tránh thai

Thêm một câu chuyện giáo dục về giới tính với con gái tuổi teen khiến cha mẹ phải suy nghĩ.
 

Trong gia đình khoảng cách hơn 30 tuổi giữa hai mẹ con không ngăn cản được tôi là bạn thân của con. Khi cháu có người yêu là năm 14 tuổi, cháu đã không giấu giếm mà đưa bạn trai về giới thiệu với tôi. Tôi không cản, cho cháu được tự do sống với đúng cảm xúc, lứa tuổi của cháu. Các cháu thân thiết một thời gian thì tôi quyết định cho cháu uống thuốc tránh thai luôn, mặc dù chồng tôi phản ứng khá giận dữ, các con lớn cũng không ủng hộ.

Tôi giảng giải cho cháu những tác dụng của thuốc, và đặc biệt cảnh báo với cháu những nguy cơ khi quan hệ tình dục không an toàn như có thai ngoài ý muốn, mắc bệnh... Cháu đồng tình và từ đó có thắc mắc gì cháu thường chủ động hỏi tôi về chuyện ấy chứ không lén lút, úp mở.

Hiện, cháu đã yêu ba, bốn năm, tình yêu của cháu bền và việc học hành không ảnh hưởng. Mối quan hệ giữa hai mẹ con tôi thì rất tốt đẹp vì con luôn tin tưởng mẹ. Tôi biết có những người mẹ luôn cho con cái “còn nhỏ dại”, để rồi con 14, 15 tuổi đã mang bầu. Lúc này cha mẹ đau đớn, sững sờ thì cũng đã muộn.

Thiết nghĩ, thà “phòng xa” theo cách của tôi hay của chị sẽ tốt hơn nhiều những người mẹ cấm đoán con yêu đương, quan hệ bạn trai… để rồi con họ vẫn “làm bậy” như thường, kéo theo những hệ lụy khó cứu vãn.

Bạn nghĩ gì về hành động cho con gái 14 tuổi uống thuốc tránh thai để "an toàn" của chị Nguyễn Thị Quỳnh?

Theo Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN