Mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm viết tâm thư xúc động, chung vui với chiến thắng của tuyển Việt Nam

(VTC News) - Bà Olga Zhukova, mẹ thủ thành Đặng Văn Lâm viết một bức thư rất xúc động gửi tới con trai sau chức vô địch AFF Cup 2018.

Theo mong muốn của bà Olga Zhukova, Đặng Văn Lâm dịch lá thư từ tiếng Nga sang tiếng Việt và đăng tải trên trang cá nhân của mình. Bức thư nhận được 25.000 lượt thích, 1000 lượt bình luận và 636 lượt chia sẻ.

Chúng tôi xin đăng tải lại bức thư xúc động này.

Me thu mon Dang Van Lam viet tam thu xuc dong, chung vui voi chien thang cua tuyen Viet Nam hinh anh 1

 Bố và mẹ thủ thành Đặng Văn Lâm.

“Lev yêu mến của mẹ!

Người ta nói “Không ai lội 2 lần xuống 1 dòng sông” - và con đã lội 2 lần.

Lần đầu tiên, khi ấy con là cậu thanh niên 17 tuổi. Con đã bước lên, ngược dòng một cách dũng cảm, và vượt qua tất cả! Con đã lớn khôn, sáng suốt và trưởng thành.

Lần thứ hai con lội xuống dòng sông đó, con khi ấy đã trưởng thành và chuyên nghiệp. Hãy bơi đi con trai! Mẹ ủng hộ con, con trai. Mẹ biết ơn chúa trời vì tất cả. Mẹ mừng cho con. Chúc mừng chiến thắng to lớn đầu tiên của con, con trai. Chúc con thành công, Lev của mẹ!

Me thu mon Dang Van Lam viet tam thu xuc dong, chung vui voi chien thang cua tuyen Viet Nam hinh anh 2

 Đặng Văn Lâm khoe chiến tích của mình trên facebook.

Mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất thế gian! Mẹ muốn con sẽ dịch và gửi những dòng thư này của mẹ đến đất nước Việt Nam tuyệt vời, đầy nắng và cần mẫn. Gửi tới tất cả những người thân, ruột thịt họ nội của con, những người hâm mộ bóng đá, những người bạn của con, Chủ tịch và Ban huấn luyện CLB Hải Phòng - nơi con rèn luyện. Gửi tới thầy, huấn luyện viên và toàn bộ đồng đội đội tuyển Việt Nam của con. Gửi tới mọi người dân Việt Nam - những người đã động viên con trai mẹ bằng lời nói, bằng hành động, mong điều lành cho con và chúc con thi đấu thành công:

“Tôi cảm ơn tất cả các bạn! Tôi muốn ôm các bạn thật chặt. Tôi hạnh phúc và vui mừng cùng các bạn vì chiến thắng này.

Tôi biết ơn Chúa vì trái tim tôi chứa đựng tình yêu với hai đất nước: Việt Nam và Nga. Cảm ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam đã sinh ra người chồng của tôi - cha của con trai yêu dấu Đặng Văn Lâm: Đặng Văn Sơn.

Tôi biết ơn Chúa vì con trai tôi đã nghe lời cha mình trở về Tổ Quốc lập nghiệp!

Tôi biết ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam yêu dấu, con trai thân yêu của tôi đã lớn khôn, trưởng thành, trở thành chuyên nghiệp và thể hiện tài năng của mình. Cảm ơn tất cả những người đã tin tưởng Lev - Đặng Văn Lâm!

Mẹ của con.”

Me thu mon Dang Van Lam viet tam thu xuc dong, chung vui voi chien thang cua tuyen Viet Nam hinh anh 3

Đặng Văn Lâm hạnh phúc với chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu quốc tế. (Ảnh: Duy Thành) 

Lev là tên gọi thân mật của Đặng Văn Lâm ở Nga và được đặt theo tên của thủ thành huyền thoại đội tuyển Liên Xô từng vô địch Euro 1960 và 3 lần dự World Cup (1958, 1962 và 1966) Lev Yashin.

>>> Đọc thêm: Người hùng thầm lặng mang biểu tượng triết lý phòng ngự Park Hang Seo

Chuyên gia: Vô địch AFF Cup xứng đáng, tuyển Việt Nam phải tỉnh táo trước thách thức Asian Cup

Chuyên gia: Vô địch AFF Cup xứng đáng, tuyển Việt Nam phải tỉnh táo trước thách thức Asian Cup

Chuyên gia Phan Anh Tú nhận định chức vô địch AFF Cup 2018 sẽ là tiền đề để đội tuyển Việt Nam bước vào Asian Cup, nhưng các học trò của HLV Park Hang Seo cần giữ được sự tỉnh táo và...
Việt Nam vô địch AFF Cup, người hâm mộ gọi tên bầu Đức

Việt Nam vô địch AFF Cup, người hâm mộ gọi tên bầu Đức

Sau chiến tích của tuyển Việt Nam ở đấu trường AFF Cup 2018, trên trang Facebook cá nhân của mình, nhiều người hâm mộ vẫn không quên nhắc đến bầu Đức.
Hà Thành
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU