Mẹ Thanh Lam và linh cảm đặc biệt khi bị trao nhầm con

"Tôi rất tin vào linh cảm của người mẹ. Nhờ linh cảm đặc biệt ấy mà mẹ không để lạc mất tôi. Trực giác giữa mẹ và con là một điều rất kỳ diệu", Thanh Lam tâm sự.

Những ngày qua, dư luận tranh cãi không ít vì vụ việc bệnh viện Đa khoa Ba Vì trao nhầm con khiến hai gia đình nuôi nhầm trong nhiều năm. Ít ai biết trong giới nghệ sĩ từng xảy ra vụ việc tương tự với diva Thanh Lam

Me Thanh Lam va linh cam dac biet khi bi trao nham con hinh anh 1

NSƯT Thanh Hương (thời trẻ) bên cố nghệ sĩ Thuận Yến và hai con. 

"Lúc nghe mẹ kể lại câu chuyện này, tôi không nghĩ gì nhiều. Thực ra không phải bà mẹ nào cũng như thế. Con dù xấu hay đẹp thì vẫn là con của mình, không ai nghĩ đến việc đổi con đi cả. 

Tôi rất tin vào linh cảm của người mẹ. Nhờ linh cảm đặc biệt ấy mà mẹ không để lạc mất tôi. Trực giác giữa mẹ và con là một điều rất kỳ diệu", Thanh Lam nói thêm.

Hỏi Thanh Lam có nên đưa ra biện pháp xử lý với những người gây ra chuyện tráo đổi, nhầm lẫn trẻ như chính trường hợp của cô, diva cho biết: "Nếu họ cố tình tráo con thì nên truy cứu trách nhiệm pháp lý để họ biết rằng hành động của mình đã vi phạm quyền con người. Điều này cần thiết...".

Me Thanh Lam va linh cam dac biet khi bi trao nham con hinh anh 2

Diva Thanh Lam bên mẹ và con gái. 

NSƯT Thanh Hương sinh Thanh Lam vào năm 1969. Thời điểm đó việc sinh và trao con ở bệnh viện khác bây giờ. Người mẹ sau khi sinh phải chờ 24 tiếng sau mới được bế con của mình. Mỗi đứa trẻ sơ sinh sẽ được các bác sĩ đeo một chiếc vòng cổ để đánh dấu.

Ban đầu, nghệ sĩ Thanh Hương thấy rất hạnh phúc và hồi hộp nhưng đến khi nhận con từ bác sĩ, bà lại linh cảm đó không phải là con mình. Bà một mực không nhận con khiến bệnh viện náo động, ai cũng bàn tán chuyện một nữ văn công không chịu nhận con mới sinh.

"Các y, bác sĩ khi ấy ai cũng chửi mẹ tôi thậm chí họ còn hỏi: 'Chị bị làm sao đấy! Sao không phải con của chị?' hay những câu thắc mắc 'Cô đã nhìn thấy con cô bao giờ đâu mà dám nói đó không phải là con mình?'. Nhưng mẹ tôi vẫn khăng khăng đòi gặp bác sĩ đỡ đẻ", diva Thanh Lam kể lại.

May mắn là vị bác sĩ đỡ đẻ cho NSƯT Thanh Hương xác nhận rằng bà được sinh thường. Trong khi đứa trẻ sơ sinh ban đầu được trao cho nghệ sĩ Thanh Hương thuộc ca sinh khó phải dùng giác hút nên có vết lõm trên đầu.

Cuối cùng, kíp trực đỡ đẻ hôm đó phát hiện ra người phụ nữ chung phòng sinh trước nghệ sĩ Thanh Hương đã lén tráo con. Vì những đứa trẻ sơ sinh đều được chăm sóc cùng một phòng và phân biệt bằng chiếc vòng cổ. Người phụ nữ này đã tráo đổi vòng cổ của hai đứa bé.

Mọi người hỏi ra mới biết người phụ nữ này vì sợ đứa trẻ sinh khó phải dùng giác hút về sau dễ bị thần kinh. Hơn nữa, bà đã sinh con thứ ba nhưng đều là con gái, nghĩ đến cảnh bị chồng bỏ nên quyết định tráo con, lấy một đứa bé lành lặn là Thanh Lam lúc lọt lòng mẹ.

Cũng liên quan đến câu chuyện này, vì cảm thông và thương tình cho hoàn cảnh của người phụ nữ đó, nghệ sĩ Thanh Hương đã bỏ qua, không làm lớn chuyện. 

Video: Diva Thanh Lam bị người đàn bà lạ tráo đổi khi vừa ra đời

>>> Đọc thêm: Mỹ Linh, Tùng Dương mừng sinh nhật tuổi mới của Thanh Lam

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.