Báo Điện tử VTC News

Mẹ 'thần đồng' Đỗ Nhật Nam bật mí cách khiến trẻ không sợ môn Toán

(VTC News) - Chị Phan Hồ Điệp, mẹ của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ cách đơn giản để giúp cho con trai không còn lo sợ khi phải học môn Toán.

Tại Hội thảo “Giáo dục trải nghiệm- Để học Toán không là cuộc chiến” (do Trung tâm Toán PoMath và Trường tiểu học Ban Mai phối hợp tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17/12), chị Phan Hồ Điệp, mẹ của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích với các bậc phụ huynh.

Me 'than dong' Do Nhat Nam bat mi cach khien tre khong so mon Toan hinh anh 1

 Chị Phan Hồ Điệp, mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam

Nói về cách dạy Toán đối với Đỗ Nhật Nam, chị Điệp kể lúc đầu Nam cũng không tập trung học bài, ngồi vào bàn là xin phép đi uống vệ sinh, uống nước…

Nam hay vặn vẹo bởi các đề toán trong SGK là “hỏi thế làm gì”?.

Nhưng với suy nghĩ giống con cá nếu cứ bắt phải trèo lên ngọn cây thì có lẽ cả đời sẽ không thể làm được, chị Điệp chấp nhận việc Toán học không phải niềm yêu thích của con.

Chị để con phát triển theo đam mê ngôn ngữ, bên cạnh đó vẫn khuyến khích và tạo hứng thú cho con học Toán bằng cách gắn với những thứ xung quanh.

Video: Chia sẻ của chị Phan Hồ Điệp, mẹ "thần đồng" Đỗ Nhật Nam cách giúp trẻ không sợ môn Toán

"Tôi dạy con học Toán bằng cách trải nghiệm với những thứ ở quanh mình, như cắt củ su hào có thể cắt thành bao nhiêu hình chữ nhật, tính diện tích các hình ấy. Hoặc việc vừa dạy con cách tiết kiệm tiền hàng tháng, tôi vừa đặt ra các câu hỏi liên quan đến việc tiết kiệm ấy”, chị Điệp nói.

Việc thường xuyên để con đọc sách và thấy được vẻ đẹp của Toán học là cách chị Điệp giúp con dần hứng thú hơn với môn học này.

Khi ra các đề Toán, chị Phan Hồ Điệp luôn kết hợp với nhiều lĩnh vực, để con vừa luyện tư duy đọc hiểu, vừa nắm được kiến thức.

Vì vậy, năm lớp 8, Đỗ Nhật Nam đã không còn sợ hãi và trở nên thích học Toán.

>>> Xem thêm: Đỗ Nhật Nam làm thơ xúc động tặng mẹ

Minh Đức. Clip: Lương Đình Khoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU