Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mẹ tật nguyền, con trọng bệnh khóc trước lòng nhân ái


(VTC News) – Cháu Nguyễn Đăng Hiếu được nhiều độc giả ủng hộ tiền, quỹ Hiểu về trái tim nhận hỗ trợ phẫu thuật tim cho cháu.


Sau khi bài báo Bé 9 tháng tuổi mang trọng bệnh và đường cùng của mẹ được đăng tải trên VTC News, nhiều độc giả đã gửi tiền ủng hộ cho cháu Nguyễn Đăng Hiếu.

Bà Nguyễn Thị Hằng, đại diện báo VTC News trao tiền độc giả ủng hộ cháu Hiếu.

Bà Nguyễn Thị Hằng, đại diện báo VTC News trao tiền độc giả ủng hộ cháu Hiếu.

Cháu Hiếu hiện đã được chuyển sang khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, bệnh viện Việt Đức.


Trước đó, khi chúng tôi gặp mẹ con chị tại viện đã không thể kìm lòng trước hoàn cảnh của chị.

Ngày 1/8/2012, chị Nguyễn Thị Hoa (thôn Trùng Quán, xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) sinh được cháu Nguyễn Đăng Hiếu. Cháu là niềm hạnh phúc, niềm hy vọng của chị nhưng đáng thương thay cháu lại mắc bệnh tim bẩm sinh.

Chị Hoa nức nở kể: Khi cháu được 6 tháng tuổi, tôi phát hiện cháu có những biểu hiện không bình thường, hay bị khó thở, người tím tái. Tôi đã chạy vạy ngược xuôi được ít tiền đi khám chữa cho con, nhưng đâu ngờ cháu lại mắc bệnh hiểm nghèo.

Chị Hoa khóc trước tấm lòng nhân ái của những người không quen. 

Chị Hoa khóc trước tấm lòng nhân ái của những người không quen. 

Bản thân chị sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh, bắp chân trái dính với đùi nên chân cứ quặp ra đằng sau. May mắn, chị được phẫu thuật tách rời và đi lại được. Nhưng giờ,  dáng chị đi tập tễnh lắm. Người mẹ ấy bế con đi lại còn khó.


Chị Nguyễn Thị Thu Hằng, Khu công nghiệp Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) ngậm ngùi chia sẻ:  “Cô ấy cứ ôm con khóc suốt mấy ngày qua, không dám mua gì để ăn, ai cho gì ăn nấy. Quần áo của đứa trẻ cũng do mấy người cùng phòng mua cho, thấy côi cút, tội nghiệp lắm”.

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Ước, trưởng khoa phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức, cháu Hiếu bị bệnh tim bẩm sinh thể Fallot 4. Bệnh rất nặng, cần phải phẫu thuật ngay.

Lòng nhân ái đáng trân trọng

Trước 1 ngày cháu Hiếu được mổ tim, đại diện báo VTC News đã vào thăm và tặng quà, tiền của độc giả ủng hộ cháu với số tiền gần 13 triệu đồng.

Cháu Hiếu trông rất đáng yêu. 

Cháu Hiếu trông rất đáng yêu. Cháu Hiếu trông rất đáng yêu, sau một thời gian điều trị, chân cháu trước tím giờ đã hồng lên. Cháu tươi tỉnh, mặt nhăn làm trò với ánh mắt tinh nghịch. Nhìn con, chị Hoa rạng rỡ niềm vui xen lẫn lo lắng, không biết ngày mai, ca phẫu thuật liệu có suôn sẻ?


Người đàn bà yếu đuối tật nguyền hàng ngày chỉ biết làm ruộng, ai thuê bóc tỏi thì nhận làm kiếm vài đồng cũng không nghĩ mình sẽ được những tấm lòng nhân ái từ những người không quen biết cưu mang.

Chị kể: Khi chị sinh cháu, nhà chỉ có 2 mẹ con. Hàng xóm láng giềng thương cảm, người cho bộ quần áo, người cho ít tiền. Từ Tết đến giờ, tôi đã vay 50 triệu đồng để có tiền lo cho con. Có chú xe ôm người quen biết tôi khó khăn cũng cho vay 1 triệu đồng. Chú ấy bảo lúc nào có thì hãy trả, không phải gấp”.

Cũng qua báo VTC News, chị Dương Thị Bích Diệp, nhóm từ thiện công ty VTC Intecom đã vận động quyên góp 5 triệu đồng ủng hộ cho cháu Đăng Hiếu. Đồng thời, chị Diệp và các thành viên trong nhóm đã đứng ra làm hồ sơ gửi cho Quỹ Hiểu về trái tim nhờ giúp đỡ. Bước đầu, quỹ đã đồng ý hỗ trợ chi phí cho cháu mổ tim.

Ngoài ra, chị còn được độc giả ủng hộ gần 13 triệu đồng. Chị Hoa không kìm nổi nước mắt nói: “Tôi cảm ơn tấm lòng của các bác, các cô chú đã ủng hộ cho con tôi.  Cháu có cơ hội sống rồi”.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả, quý ân nhân có tấm lòng nhân ái đã ủng hộ cho cháu Nguyễn  Đăng Hiếu.

Sau đây là danh sách độc giả ủng hộ:


» Bé 9 tháng tuổi mang trọng bệnh và đường cùng của mẹ
» Độc giả - ân nhân ủng hộ cháu bé không có bàn chân
» Đau đớn cháu bé bị bỏ rơi không có bàn chân

Nguyễn Tâm


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN