Mẹ ôm con gào khóc ở ga tàu: Hơn 80 triệu đồng đến với cháu bé tim bẩm sinh

Thời sựThứ Hai, 20/04/2015 12:00:00 +07:00

Những nhà hảo tâm đã ủng hộ hơn 80 triệu đồng tiền mặt cho cháu bé bị tim bẩm sinh.

(VTC News) - Những nhà hảo tâm đã ủng hộ hơn 80 triệu đồng tiền mặt cho cháu bé bị tim bẩm sinh.

Ngày17/4, phóng viên VTC News tại Nghệ An đã trao số tiền 24.200.000 đồng đến chị Ngô Thị Phúc (28 tuổi - Trú ở Khối Phúc Lộc, phường Vinh Tân, TPVinh, Nghệ An. Đây là số tiền bạn đọc quyên góp, ủng hộ đến cháu HoàngGia Bảo (7 tháng tuổi, con chị Phúc) để cháu có tiền mổ bệnh tim bẩm sinh.

Sau khi từ viện về, để đảm bảo sức khỏe cho cháu Hoàng Gia Bảo, hai mẹ con chị Phúc sang ở nhờ nhà bà ngoại ở khối Phúc Lộc, phường Vinh Tân, TP Vinh

Nhậnsố tiền từ bạn đọc trao, chị Phúc nghẹn ngào, cảm ơn báo VTC Newsđã kịp thời phản ánh để độc giả trong nước cũng như kiều bào nước ngoàibiết đến, quan tâm. Chị cũng xin cảm ơn độc giả, những nhà hảo tâm đãgiúp đỡ gia đình chị để gia đình có tiền mổ tim cho cháu.
"Chồngem thì làm công việc không ổn định, em thì ở nhà nuôi con từ lúc có bầuđến này. Với đồng tiền ít ỏi, có được cuộc sống đã khốn khó, chứ chưanói có số tiền đến 40 triệu để mổ tim cho con.

Nhờ có những nhàhảo tâm đã chuyển tiền vào số tài khoản cá nhân, trao trực tiếp cũng nhưqua báo số tiền đã được hơn 80 triệu đồng (ca mổ tim chi phí dự tính hết 40 triệu). Số tiền này đến cả đời vợchồng tích cóp không biết khi nào mới có được.
Em sẽdùng số tiền này để bồi dưỡng cho con đủ 4kg (nay 3.3 kg) để đạt theotrọng lượng yêu cầu của bệnh viện Nhi Trung ương. Khi đó sẽ đưa cháu raHà Nội để thực hiện ca phẫu thuật" - chị Phúc tay bế con nghẹn ngào xúc động nói.

Số tiền độc giả ủng hộ để cháu Hoàng Gia Bảo mổ tim hơn 80 triệu, chị Phúc nói sẽ dành tất cả chăm con và phục vụ ca mổ tim 

Trước đó, báo điện tử VTC News đãđăng tải bài viết "Xót xa mẹ ôm con bệnh tim gào khóc ở ga tàu, xin tiền về quê" và bài "Từng 'muối mặt' ra nhà văn hóa xin tiền". Nội dung hai bàiviết đề cập đến trường hợp cháu Hoàng Gia Bảo bị tim bẩm sinh, cơ thể phát triển không bình thường, 7 thángtuổi nhưng mới đạt hơn 3kg.

Éo le hơn, khi người mẹ Ngô ThịPhúc (28 tuổi - Trú ở Khối Phúc Lộc, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An)đưa cháu ra Hà Nội để chữa trị nhưng lúc về hết tiền. Chị đãôm con đi khắp ga tàu để xin tiền mua vé về quê cho kịp chuyến tàu đêm.

Cũngvì hoàn cảnh gia đình, dịp 8/3 vừa rồi, chị bế con ra nhà văn hóa xinmọi người tiền để đưa con đi viện. Những người có mặt cùng chính quyềnđịa phương đã quyên góp, ủng hộ được số tiền gần 3 triệu đồng.

Biên bản bàn giao 24.200.000 vnđ của độc giả cho chị Phúc 

Danh sách độc giả chuyển chuyển tiền ủng hộ cháu Hoàng Gia Bảo mổ tim qua tài khoản báo VTC News (Tải về danh sách ủng hộ tại đây).

Hồng Thắng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !