• Zalo

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: 'Bà Yến xin lỗi qua điện thoại nhưng gia đình chưa chấp nhận'

Thời sựThứ Năm, 28/03/2019 15:48:00 +07:00

Mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên cho biết vào trưa nay, bà Phạm Thị Yến gọi điện xin lỗi gia đình nhưng bà chưa chấp nhận lời xin lỗi đó.

Liên quan đến việc bà Phạm Thị Yến rao giảng vong báo oán ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), bà Trần Thị H. (mẹ của nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên) cho biết, vào hơn 12h hôm nay (28/3), bà nhận được cuộc điện thoại của một người phụ nữ tự xưng là Phạm Thị Yến.

Theo bà H., bà Yến giải thích việc nói về cái chết của con gái bà chỉ là giảng giải bình thường về nhân quả của đạo Phật chứ không có tâm địa ác độc gì. Tuy nhiên, bà Yến không ngờ là cư dân mạng, báo chí lại tấn công bà ấy mạnh mẽ như thế.

ba-yen-1594-1553682981-1817554

 Bà Phạm Thị Yến, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng chùa Ba Vàng.  

"Bà ấy nói là đã trót nói rồi nên bà ấy xin lỗi tôi. Tuy nhiên, tôi đáp lại là tôi cũng chả biết mặt mũi bà thế nào để mà cho nhận lỗi. Phải biết bà ấy thế nào thì mới chấp nhận lỗi chứ", bà H. nói và cho biết.

Sau cùng bà Yến nói rằng sẽ thu xếp để tuần sau lên tận nhà bà H. để xin lỗi bà và gia đình.

Chia sẻ với PV VTC News, bà H. cho hay trước đây, gia đình của bị can Nhiệm (kẻ sát hại con gái bà) cũng từng lên xin lỗi, gia đình bà cũng chấp nhận. Vì vậy, nếu bà Yến đến xin lỗi thì cũng không ai làm khó dễ.

Trước đó, sau khi bị cơ quan chức năng xử phạt phạt 5 triệu đồng vì thuyết giảng "thỉnh vong, gọi hồn'', bà Phạm Thị Yến cho biết muốn được gặp gia đình nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà để xin lỗi.

"Có thể họ chưa hiểu hết ý tôi muốn nói. Tôi tin khi gặp nhau, nghe tôi chia sẻ họ sẽ hiểu và thông cảm. Gia đình họ đã đau khổ khi mất con mà còn bị hiểu nhầm thì khổ đau hơn nhiều lắm. Đó là việc lương tâm tôi cắn rứt và thấy cần phải làm", bà Yến nói.  

Video: Phạm Thị Yến - người phát ngôn gây phẫn nộ về nữ sinh giao gà là ai?

Trước đó, bà Phạm Thị Yến khiến dư luận phẫn nỗ vì khi nói về cái chết của nữ sinh giao gà ở Điện Biên, bà cho rằng nguyên nhân chính là do quả báo từ kiếp trước và do đã sát sinh của kiếp hiện tại.

"Nguyên nhân chính chưa phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) khiến bị hiếp như vậy, mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh...

Bạn ấy trong tiền kiếp phải có hai loại tội: tội thứ nhất là sát mạng chúng sinh dã man; tội thứ hai là về mặt thân thể, trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm, cho nên bạn mới bị quả báo như vậy...", bà Phạm Thị Yến nói trong một buổi thuyết giảng tại chùa Ba Vàng.

Bà Phạm Thị Yến (49 tuổi, quê Hưng Yên), sau đó gia đình bà chuyển đến TP Hạ Long (Quảng Ninh) sinh sống.

Năm 2017, bà làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng với gần 10 đạo tràng, hơn 700 cư sĩ, phật tử sinh hoạt, tu tập theo sự chỉ dạy của đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng.

Vào các ngày định kỳ 8, 14 và 30 âm lịch hàng tháng, hàng nghìn phật tử trong câu lạc bộ nghe trụ trì giảng pháp. Bà Yến tham gia thuyết giảng, hướng dẫn phật tử tu hành vào ngày 3, 8, 20.

Những buổi thuyết giảng đều được ghi hình, đăng tải trên Youtube, Facebook và website cá nhân của bà Yến, có hàng chục nghìn lượt theo dõi. Trong video, bà Yến khẳng định "chuyện vong báo oán từ kiếp này sang kiếp khác là có thật, hay còn gọi là oan gia trái chủ".

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !