Mẹ nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2016: 'Chương ơi, mẹ rất tự hào về con'

Không thể nói hết niềm vui, niềm sung sướng và vô cùng quan trọng khi chàng trai xứ Huế - Hồ Đắc Thanh Chương đã giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2016 với số điểm 340.

Video phút đăng quang của Thanh Chương và niềm vui tột cùng ở đầu cầu Huế:

Vỡ òa phút đăng quang của Thanh Chương ở trường THPT chuyên Quốc Học Huế

Me nha vo dich Duong len dinh Olympia 2016: 'Chuong oi, me rat tu hao ve con' hinh anh 1

 Phút vỡ òa tại Huế khi Hồ Đắc Thanh Chương vô địch Olympia 2016

Me nha vo dich Duong len dinh Olympia 2016: 'Chuong oi, me rat tu hao ve con' hinh anh 2

 Niềm vui của người nhà, các thầy cô giáo

Me nha vo dich Duong len dinh Olympia 2016: 'Chuong oi, me rat tu hao ve con' hinh anh 3

 Và niềm vui của bè bạn Chương ở trường Quốc Học Huế

 Anh Hồ Đắc Mạnh, bố em Hồ Đắc Thanh Chương, cho biết gia đình rất tự hào về cháu khi đem lại danh dự cho tỉnh nhà, cho Huế, cho trường và cả dòng họ.

Chị Ngô Thị Đông, mẹ em Thanh Chương xúc động, “Em rất vui mừng, cảm thấy vui sướng tột cùng khi cháu thành công. Gia đình rất cảm ơn sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè, thầy cô và ban tổ chức Tiếp lửa tài năng (cuộc thi chọn thí sinh giỏi nhất đi thi Olympia của trường Quốc Học Huế - PV) đã luyện tập cho cháu, và sự nỗ lực hết mình của cháu.

Trong năm 12 tới, gia đình cũng chưa tính được nhiều, chỉ muốn cho việc học tập Thanh Chương được tốt hơn. Chương ơi, mẹ rất tự hào về con”.

Video: Giây phút đăng quang xúc động của Hồ Đắc Thanh Chương

Me nha vo dich Duong len dinh Olympia 2016: 'Chuong oi, me rat tu hao ve con' hinh anh 4

 Chị Ngô Thị Đông, mẹ Thanh Chương rất tự hào về con

Thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn, Hiệu trưởng THPT chuyên Quốc Học Huế khàn giọng vì cổ vũ cho thí sinh “cưng” vui mừng trả lời PV, “Cảm xúc chúng tôi quá sung sướng và quá tự hào. Em Chương là lần thứ 2 vô địch Olympia (sau em Ngọc Hân – PV) trong 5 lần vào chung kết của trường. Em Chương vô địch rất bình tĩnh, tự tin.

Đặc biệt em vô địch đúng vào kỷ niệm 120 năm thành lập trường Quốc Học (1896-2016) nên đây là một dấu son trong quá trình phát triển của nhà trường. Chúng tôi sẽ có nhiều phần thưởng cho em Chương, nhưng phần thưởng lớn nhất đó là mọi người đều rất tự hào về em”.

Me nha vo dich Duong len dinh Olympia 2016: 'Chuong oi, me rat tu hao ve con' hinh anh 5

 Thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn, Hiệu trưởng THPT chuyên Quốc Học Huế (hàng đầu, thứ 2 từ trái sang) và thầy Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế (thứ 2 bên phải qua) cổ vũ nhiệt tình cho em Thanh Chương

Thầy Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, “Phải nói rằng đây là một niềm vui mừng lớn nhất trong giáo dục năm nay của tất cả người dân Huế lâu nay đã chờ đợi kết quả như thế này. Mọi người đều hết sức mừng, phấn khởi nhất là trong dịp 120 kỷ niệm Quốc Học – ngôi trường lâu nhất và có bề dày thành tích học tập của Huế và miền Trung.

Qua đây, thầy Mỹ cho hay học sinh của Huế có truyền thống học tập rất tốt nên mong rằng tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục học tập tấm gương tốt của em Hồ Đắc Thanh Chương để đưa giáo dục Huế luôn luôn là ngọn cờ đầu của cả nước.

Me nha vo dich Duong len dinh Olympia 2016: 'Chuong oi, me rat tu hao ve con' hinh anh 6

 Thầy Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết học sinh Huế cần noi theo tấm gương học tập của em Thanh Chương

Phỏng vấn nhanh người thân, thầy cô của Hồ Đắc Thanh Chương - Vô địch Olympia 2016

Bình luận