Mẹ nhà báo Hoàng Hùng kháng cáo lên Tòa án tối cao

Pháp luậtThứ Sáu, 06/04/2012 07:21:00 +07:00

(VTC News) – Mẹ ruột nhà báo Hoàng Hùng vừa có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm lên tòa phúc thẩm – Tòa án Nhân dân tối cao tại TP.HCM.

(VTC News) – Mẹ ruột nhà báo Hoàng Hùng vừa có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm lên tòa phúc thẩm – Tòa án Nhân dân tối cao tại TP.HCM.

Chiều ngày 5/4, bà Nguyễn Thị Kim Nga (mẹ nhà báo Hoàng Hùng) vừa chính thức có đơn kháng cáo bản án của phiên tòa sơ thẩm lên tòa phúc thẩm – Tòa án Nhân dân tối cao tại TP.HCM. Lí do theo bà là do phiên tòa đã có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng hình sự.

Trong đơn kháng cáo của mình, bà Nga đã viết rằng: Tại phiên tòa sơ thẩm, bà Trần Thúy Liễu (con dâu bà Nga) đã bị tuyên mức án chung thân về tội “Giết người” theo điều 93 của Bộ luật Hình sự. Cũng tại phiên tòa này, luật sư của đại diện bị hại đã đưa ra nhiều tình tiết của vụ án chưa được làm sáng tỏ như: lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng trước khi chết chưa được đưa vào bản cáo trạng, nguyên nhân và mục đích giết người của bà Liễu chưa rõ ràng, hàng trăm tin nhắn và hàng trăm cuộc điện thoại giữa ông Nguyễn Văn Tâm (người tình của bà Liễu) và bà Liễu đã chưa được xác minh theo đúng qui định của pháp luật, lời khai của các nhân chứng có nhiều mâu thuẫn…

Bị cáo Trần Thúy Liễu tại phiên tòa sơ thẩm. 

Tại phiên tòa nói trên, lời khai của bị cáo Liễu và nhiều nhân chứng tại tòa bất nhất, mâu thuẫn cũng như là không đồng nhất với nhau.

Từ đó, bà Nga cho rằng Hội đồng xét xử phiên tòa đã không xem xét những yếu tố trên 1 cách khách quan, thấu đáo, dù rằng những nội dung mà luật sư nêu ra là có căn cứ, có tính thuyết phục. Việc tòa sơ thẩm kết luận 1 mình bà Liễu phạm tội giết chồng là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm cũng như có dấu hiệu vi phạm thủ tục tố tụng hình sự.

Cuối cùng, bà Nga đề nghị tòa phúc thẩm – Tòa án Nhân dân tối cao tại TP.HCM xem xét lại bản án sơ thẩm theo đúng trình tự phúc thẩm với hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, chuyển cơ quan điều tra Bộ Công an điều tra lại theo đúng thẩm quyền.

Trước đó, hôm 29/3, ở phiên tòa sơ thẩm tại Tòa án Nhân dân tỉnh Long An, Hội đồng xét xử vụ án đã xác định 1 mình bị cáo Liễu phạm tội giết chồng, vụ án không có đồng phạm, và tuyên phạt Liễu nhận án chung thân.

Việt Dũng

Bình luận
vtc.vn