• Zalo

Mẹ nhà báo Hoàng Hùng gửi đơn lên Chủ tịch Quốc hội

Thời sự Thứ Tư, 30/11/2011 08:41:00 +07:00

Đơn của bà Nguyễn Thị Kim Nga trình bày nhiều khúc mắc, kiến nghị liên quan đến vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị đốt thời gian vừa qua.

Đơn của bà Nguyễn Thị Kim Nga trình bày nhiều khúc mắc, kiến nghị liên quan đến vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị đốt thời gian vừa qua. 

Bà Nga cũng không tin Trần Thúy Liễu một mình giết được anh Hùng mà chắc chắn phải có đồng phạm?
Ngày 30/11, bà Nguyễn Thị Kim Nga (SN 1937, ngụ ấp 4, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An - mẹ nhà báo Hoàng Hùng, cũng là người đại diện quyền lợi hợp pháp cho bị hại) cho biết, bà đã gửi đơn đến Chánh án TAND tỉnh Long An, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao, Bộ trưởng Bộ công an, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội… để nghị xem xét vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại dã man.

Theo đơn trình bày, gần 1 năm kể từ ngày nhà báo Hoàng Hùng (Phóng viên báo Người Lao Động) bị đốt tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Dương (phường 6, TP Tân An) giữa đêm khua, bà Nga luôn theo dõi và đặt niềm tin vào việc điều tra của cơ quan điều tra công an tỉnh Long An.

Thế nhưng, trước những thông tin, chứng cứ của các cơ quan tố tụng ở Long An đưa rất bất ngờ và khác xa với thực tế.

Theo kết luận điều tra và bản cáo trạng xác định một mình bị can Trần Thúy Liễu (con dâu bà Nga) giết chết chồng mà nguyên nhân xuất phát từ việc nhà báo Hoàng Hùng (con trai bà Nga) thường ghen tuông, đánh đập vợ.

Là mẹ ruột của nhà báo Hoàng Hùng, bà Nga hiểu rất rõ tính nết con mình, bà khẳng định: “Việc cho rằng con trai tôi bị giết do thường ghen tuông, đánh đập Trần Thúy Liễu là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật”.

Bà nói thêm, Hoàng Hùng là một người chồng, người cha rất mẫu mực, hết lòng thương yêu, chăm sóc, lo lắng cho vợ con. Do đó, việc nói rằng Hoàng Hùng bị giết vì đánh đập vợ là một sự phỉ báng, bôi nhọ người đã khuất.

Cũng theo bà Nga, trong những ngày nhà báo Hoàng Hùng nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM, cán bộ điều tra công an tỉnh Long An đã nhiều lần gặp Hoàng Hùng, hỏi han và ghi chép rất nhiều, nhưng trong hồ sơ vụ án không có lời khai của con bà?

Bà Nga cho rằng, các cơ quan tố tụng ở Long An đã bỏ nhiều công sức, thời gian, di chuyển trên quãng đường đi về cả trăm cây số không phải chỉ để hỏi những chuyện không liên quan vụ án. Nhưng rất tiếc những chi tiết trao đổi giữa cán bộ điều tra và nhà báo Hoàng Hùng lại không được công khai.

Bà Nga cũng không tin Trần Thúy Liễu (con dâu bà) một mình giết được Hoàng Hùng mà chắc chắn phải có đồng phạm? Vậy người đó là ai? Ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên đội trưởng đội Quản lý Thị trường) có mối liên hệ nào với các chết của nhà báo Hoàng Hùng hay không? - theo công văn gửi Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh, trong đó có nêu “ông Tâm có dấu hiệu che dấu tội phạm”.

Đó là những câu hỏi không riêng gì gia đình bà Nga, mà dư luận cũng đang quan tâm đến nhân vật này.

Theo Cao Nguyên/ VOV online

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều