Mẹ nguy kịch vì sốt xuất huyết, con trai viết thư cầu cứu
  • Zalo

Mẹ nguy kịch vì sốt xuất huyết, con trai viết thư cầu cứu

Sức khỏe Thứ Hai, 07/08/2017 11:00:00 +07:00

Một bệnh nhân nhập viện vì sốt xuất huyết có triệu chứng xuất huyết nội tạng, gia cảnh hết sức khó khăn; trong khi đó chi phí chữa bệnh cao, gia đình và người thân đã cố hết sức nhưng vẫn không đủ, nhìn cảnh mẹ ngày càng nguy kịch, người con trai đã viết thư cầu cứu.

Được biết, bệnh nhân là chị Nguyễn Thị Nhung, 36 tuổi, quê ở Phú Thọ đang điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, người con của chị là cháu Phạm Đức Cường, năm nay mới học xong lớp 9.

IMG_3798

 Tiền viện phí quá lớn với gia đình cháu Cường

Trong bức thư, cậu bé có kể về bệnh tình của người mẹ, về gia cảnh của mình và hiện tại chi phí chữa bệnh cho mẹ ngày một là gánh nặng quá sức đối với em. Không muốn mất cha, giờ lại nhìn mẹ ngày một yếu đi, em chỉ còn biết nhờ vào sự giúp đỡ của cộng đồng.

Video: Sốt xuất huyết - ngày thứ 4 chết chóc

Bức thư được em Cường viết như sau:

“Thư xin cứu giúp.Tên con là Phạm Đức Cường, con sinh năm 2002, vừa mới học xong lớp 9 trường THCS Nhật Tân. Mẹ con tên là Nguyễn Thị Nhung, năm nay 36 tuổi, quê mẹ con ở Thanh Thuỷ Phú Thọ, nay thuê trọ ở phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Mẹ con không có nghề nghiệp ổn định, đi làm đủ các nghề nuôi con ăn học. Bố con mất năm 2006 khi con được 4 tuổi, bố con mắc bệnh tim sau nhiều năm cứu chữa nhưng không qua khỏi. Có chút vốn đã chi hết cho việc chữa chạy của bố con

.Bất hạnh lại đến với gia đình con. Mẹ con mắc sốt xuất huyết. Cũng giống như hàng chục nghìn người trên cả nước, nhưng sao mẹ con lại bị nặng đến thế. Mẹ con nhập viện từ ngày 23/7, đến ngày 26/7 mẹ con bị xuất huyết nội tạng, suy thận, suy gan, phù nề khắp người và bất tỉnh cho đến ngày hôm nay.

Hàng ngày bệnh viện vẫn truyền lọc máu, chạy thận, hút dịch vụ tại khoa hồi sức tích cực. Không biết mẹ con có sống được không, nguy cơ không qua khỏi cũng có thể xảy ra.

Hàng ngày chi phí lên tới gần 30 triệu đồng, bệnh viện cũng tạo điều kiện một phần vì thấy hoàn cảnh gia đình con khó khăn. Mẹ con lam lũ nuôi con nên cũng chẳng có bảo hiểm y tế. Ông bà ngoại con đã mất, bên nội con chỉ còn mỗi bà nội đã già và cũng ốm đau bệnh tật thường xuyên phải điều trị. Cô chú và các bác các dì nội ngoại của con kinh tế hạn hẹp, bán cả trâu bò lợn gà vay mượn cũng chỉ giúp đỡ mẹ con con được chi phí ban đầu. Hàng ngày vào thăm mẹ, con không biết phải làm như thế nào, nhìn các bác ở quê không có tiền chữa chạy cho mẹ con, con buồn lắm.

Con cầu mong các bác , các cô, các chú, các cơ quan đoàn thể ngành Y tế, các nhóm thiện nguyện hãy cứu giúp mẹ con con. Con còn có mỗi mình mẹ, sẽ thế nào nếu con không còn cả bố lẫn mẹ “…

Lá thư cảm động trên được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Ai cũng cảm thương cậu bé đã mất cha, nay có nguy cơ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Những tấm lòng hảo tâm có thể liên hệ tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương để có thể giúp đỡ hai mẹ con cháu bé đáng thương này.

Lê Thạch
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẹ nguy kịch vì sốt xuất huyết, con trai viết thư cầu cứu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin