Mẹ nghi phạm đánh bom khủng bố ở Paris lần đầu lên tiếng

Thế giớiThứ Ba, 17/11/2015 07:23:00 +07:00

Mẹ của 3 anh em nghi phạm liên quan đến vụ khủng bố đẫm máu ở Paris lên tiếng bênh vực con trai và cho rằng tên này không có ý định giết hại ai cả.

(VTC News) - Mẹ của 3 anh em nghi phạm trong vụ khủng bố đẫm máu ở Paris lên tiếng nói về động cơ của sự việc được coi là tồi tệ nhất châu Âu hơn 4 thập kỷ qua.
Bà Faklan, mẹ của nghi phạm đánh bom Ibrahim Abdeslam, trả lời phỏng vấn truyền thông và cho rằng con trai bà ‘không có ý định giết bất kỳ ai’ và gia đình tin rằng hành động đánh bom của anh ta là do ‘căng thẳng’.
Bà Faklan, mẹ của kẻ đánh bom liều chết
Bà Faklan, mẹ của kẻ đánh bom liều chết 
Ibrahim Abdeslam, 31 tuổi, đã kích nổ bom trên áo khoác của y bên ngoài quán cà phê Comptoir Voltaire tối 13/11 nhưng không có ai thiệt mạng ngoại trừ hắn.
Anh trai của tên này là Mohammed đã bị bắt ở Brussels, Bỉ tối 14 và một người anh em thứ 3 của hắn tên Salah đã bị cảnh sát Pháp coi là đối tượng ‘nguy hiểm’, ra lệnh truy nã vì nghi ngờ có liên quan đến vụ đánh bom.
Video: Pháp công bố bức ảnh nghi can đầu tiên trong vụ khủng bố ở Paris 
Gia đình Abdeslam “ngạc nhiên” trước thông tin Ibrahim cho nổ bom tự sát ở gần sân vận động Stade de France, mặc dù hắn từng có thời gian ở Syria.
Trả lời phỏng vấn trang Het Laatste Nieuws thông qua một người cháu, tức anh em họ của tên Ibrahim Abdeslam, mẹ của hắn quả quyết rằng con mình không lên kế hoạch giết ai cả.
Một thành viên khác trong gia đình nói tên Ibrahim Abdeslam không muốn làm kẻ đánh bom liều chết. "Vụ nổ xảy ra có thể do tai nạn hoặc anh ta bị căng thẳng”.
Cảnh sát bắt được nghi phạm Abdeslam Salah
Cảnh sát bắt được nghi phạm Abdeslam Salah  
“Thậm chí hai ngày trước chúng tôi vẫn gặp anh ấy và không có dấu hiệu gì cho thấy anh anh ấy đang lập kế hoạch cho hành động tàn bạo như vậy”, người này nói tỏ ý bênh vực nghi phạm mặc dù sau đó cũng thừa nhận tên này từng có thời gian ở Syria.
Ibrahim Abdeslam là người đã thuê chiếc xe Seat dùng cho vụ tấn công. Chiếc xe này được những kẻ khủng bố dùng để di chuyển đến tấn công khủng bố ở quán pizza Casa Nostra và quán cà phê La Belle Equipe. Sau đó chúng đã bỏ lại chiếc xe gần Montreuil với nhiều vũ khí bên trong.
Vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở 6 địa điểm khác nhau trong thành phố Paris đêm 13/11 đã khiến 129 người thiệt mạng, 352 người khác bị thương.
Ngày 16/11, Reuters dẫn nguồn tin thân cận với các nhà điều tra cho biết kẻ chủ mưu trong vụ tấn công liên hoàn ở nước Pháp là Abdelhamid Abaaoud, 27 tuổi.
Tên này từng có liên quan đến hai nghi phạm đã chết trong một cuộc đột kích chống khủng bố ở Verviers, Bỉ hồi tháng 1.


Minh Lý (Theo Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !