Mê mẩn với hình ảnh thật của chiếc Rolls-Royce Cullinan SUV 2018

(VTC News) - Rolls-Royce Cullinan đã bị bắt gặp khi chạy thử nghiệm ngoài đường và lộ thêm những thông tin kỹ thuật, trước khi trình làng vào năm 2018.

Rolls-Royce là chiếc xe thay thế cho dự án Cullinan dù biết rằng điều này càng làm danh tiếng của hãng phát triển.

Me man voi hinh anh that cua chiec Rolls-Royce Cullinan SUV 2018 hinh anh 1

 

Điều đặc biệt nhất mà Cullinan sở hữu chính là hệ dẫn động 4 bánh lần đầu tiên có trên một chiếc Rolls-Royce trong 110 năm lịch sử của hãng. Đây chính là nét thay đổi lớn nhất mà Rolls-Royce sẽ làm trên dòng xe mới lần đầu tiên hãng chế tạo.

Me man voi hinh anh that cua chiec Rolls-Royce Cullinan SUV 2018 hinh anh 2

 

Rolls-Royce Cullinan được cho sẽ có phiên bản động cơ tăng áp kép V12 6.8L tương tự trên Phantom.

Trước đó, Rolls-Royce đã thử nghiệm Cullinan tại Vòng Bắc Cực và Trung Đông để đánh giá khả năng vận hành ở các điều kiện thời tiết khác nhau. Thậm chí "SUV" đầu tiên của Rolls-Royce đã chạy trên cao tốc Autobahn ở Đức.

Me man voi hinh anh that cua chiec Rolls-Royce Cullinan SUV 2018 hinh anh 3

 

Me man voi hinh anh that cua chiec Rolls-Royce Cullinan SUV 2018 hinh anh 4

 

Xe thể thao đa dụng sang trọng hoàn toàn mới được phát triển trên nền tảng trên chiếc Phantom và có cấu trúc thân gầm bằng hợp kim nhôm sẽ ứng dụng trên tất cả các dòng Rolls-Royce từ năm 2018. Ngoại hình của Cullinan vẫn mang những nét đặc trưng của Rolls-Royce: kích thước bên ngoài bệ vệ, những đường nét trên thân xe vuông vức, vững vàng, lưới tản nhiệt nan dọc rộng lớn nằm giữa hai cụm đèn pha vuông vức kéo dài, ca-pô nổi vồng kinh điển.

Me man voi hinh anh that cua chiec Rolls-Royce Cullinan SUV 2018 hinh anh 5

 

Như vậy, Rolls-Royce Cullinan khi ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với Bentley Bentayga ở phân khúc xe đa dụng siêu sang hiện Bentayga. Chiếc Rolls-Royce Cullinan đầu tiên dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào năm 2018.

>>> Đọc thêm: Lộ diện Mitsubishi Outlander Sport giá từ 499 triệu đồng

Minh Hải (Theo autocar)
Bình luận