• Zalo

Mê mẩn vẻ đẹp ấn tượng của đỉnh Pha Luông

Du Lịch Thứ Sáu, 19/06/2020 11:19:48 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ của đỉnh Pha Luông là ấn tượng khó quên với bất kỳ ai khi đặt chân đến "nóc nhà Mộc Châu".

Mộc Châu không chỉ được biết đến bởi những đồi chè ngút ngàn, những cánh đồng hoa cải trắng hay những vườn mận rực rỡ mà còn thu hút khách du lịch nhờ đỉnh Pha Luông. Bất cứ ai trong chúng ta cũng từng được học bài thơ "Tây Tiến" của nhà thơ Quang Dũng, ít nhiều đã nghe đến Pha Luông. 

Mê mẩn vẻ đẹp ấn tượng của đỉnh Pha Luông - 1

"Say đắm" những con đường hình chữ S ở Mộc Châu.

Mang vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ với quang cảnh mây mù kỳ ảo bao trùm lên những dãy núi uốn lượn, những mỏm đá chênh vênh. Không bất ngờ khi Pha Luông là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Sơn La và chinh phục Pha Luông từ lâu đã là khát khao của bao phượt thủ.

Đỉnh Pha Luông thuộc thị xã Tân Xuân, huyện Chiềng Xuân, tỉnh Sơn La. Được mệnh danh là "nóc nhà của Mộc Châu" bởi đỉnh Pha Luông ở độ cao 2000m so với mực nước biển.

Mê mẩn vẻ đẹp ấn tượng của đỉnh Pha Luông - 2

Biển mây cuồn cuộn trên đỉnh Pha Luông.

Nhưng để chinh phục đỉnh Pha Luông là điều không hề dễ dàng, đó là cả một hành trình đáng nhớ. Cung đường leo Pha Luông rất nhiều cảnh đẹp, cũng không kém phần nguy hiểm vì liên tục là các dốc lên xuống, đường mòn nhỏ khiến bạn phải luồn lách. Chặng đường cuối cùng hoàn toàn là dốc đứng, trơn trượt, hiểm trở tới mức bạn gần như không có gì để bám mà phải bò lên cẩn trọng từng bước. 

Sau 3 tiếng leo núi, mọi sự mệt nhọc trước đó đều tan biến hết bởi trước mắt bạn là đỉnh Pha Luông rồi! Thật tuyệt vời khi đứng ở độ cao này nhìn xuống, mọi thứ như được thu nhỏ trong tầm mắt. Tại đây, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tự do, rộng lớn với núi rừng bao quanh. Đúng là một vẻ đẹp hùng vĩ của tạo hóa dành cho mảnh đất này. Bạn tha hồ chụp ở "mỏm đá sống ảo", giữa biển mây cuồn cuộn lưng chừng núi, cạnh những vách đá khổng lồ cực đẹp. 

Mê mẩn vẻ đẹp ấn tượng của đỉnh Pha Luông - 3

Chinh phục Pha Luông là khát khao của bao phượt thủ.

Trên đỉnh Pha Luông bạn sẽ được hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn những cánh rừng, những bản làng của cả hai nước Việt - Lào. Cùng với đó, cây cỏ phủ xanh trên tảng đá khổng lồ cùng làn mây trắng bồng bềnh bao quanh, lãng mạn vô cùng. Đây thực sự là là “tiên canh chốn trần gian”.

Đỉnh Pha Luông chênh vênh, thiên nhiên như lắng đọng, đứng ở đây bạn có thể dễ dàng quan sát những thay đổi mọi vật, thời khắc chuyển giao trong ngày. Chinh phục đỉnh Pha Luông là một hành trình tuyệt vời và khó quên khi được hòa mình trong thiên nhiên kiêu hùng, thơ mộng. 

Mê mẩn vẻ đẹp ấn tượng của đỉnh Pha Luông - 4

Cung đường leo Pha Luông rất nhiều cảnh đẹp, cũng không kém phần nguy hiểm.

Mê mẩn vẻ đẹp ấn tượng của đỉnh Pha Luông - 5

Như được hòa mình trong thiên nhiên kiêu hùng, thơ mộng. 

Mê mẩn vẻ đẹp ấn tượng của đỉnh Pha Luông - 6

Vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ của tạo hóa dành cho Pha Luông.

Mê mẩn vẻ đẹp ấn tượng của đỉnh Pha Luông - 7

Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây làm vơi bớt hành trình chinh phục Pha Luông đầy vất vả.

Nhật Thùy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mê mẩn vẻ đẹp ấn tượng của đỉnh Pha Luông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp