Mẹ lao vào giằng lại con 3 tháng tuổi từ tay kẻ bắt cóc
  • Zalo

Mẹ lao vào giằng lại con 3 tháng tuổi từ tay kẻ bắt cóc

Thời sự Thứ Năm, 24/11/2016 12:08:00 +07:00

Thấy đối tượng lạ mặt lẻn vào nhà bắt cóc đứa con 3 tháng tuổi, một bà mẹ ở thành phố Hà Tĩnh đã lao tới giằng con và giữ lại được cháu bé.

Trước trình báo của người dân về việc xuất hiện đôi nam nữ có ý định bắt cóc một cháu bé, ngày 23/11, Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã có thông báo đến người dân về việc cảnh giác với tội phạm bắt cóc trẻ em trên địa bàn thành phố.

666666

Ảnh minh họa 

Theo thông báo, trước đó vào khoảng 14h ngày 22/11, tại tổ dân phố 9, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh xuất hiện 2 đối tượng có hành vi bắt cóc trẻ em.

Cụ thể,  đối tượng nữ bịt khẩu trang kín mặt lợi dụng sơ hở của chủ nhà đã lẻn vào bế cháu bé 3 tháng tuổi, trong khí đó đối tượng nam điều khiển xe máy đợi sẵn bên ngoài.

Rất may, mẹ cháu bé đã kịp thời phát hiện, giằng co với đối tượng và giữ lại được cháu bé. Sau đó, đối tượng nữ đã nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài cổng, nơi có xe máy đang chờ sẵn và tẩu thoát.

Liên quan đến vụ việc trên, vào chiều cùng ngày 22/11, facebook có tên Hạnh Bù đã đăng tải lên trang facebook cá nhân với nội dung: “Khoảng 14h chiều nay (22/11), có cháu nhỏ 3 tháng tuổi đang nằm tại giường ở tầng 1, khi mẹ cháu chạy lên tầng 2 lấy cái khăn thì có 1 người phụ nữ mở cửa cổng vào nhà bắt.

Nghe tiếng động, mẹ cháu chạy từ tầng 2 xuống và phát hiện ra người phụ nữ đang bế con mình đi, hai bên giằng co một lúc người mẹ mới lấy lại được con. Ngoài đường đã có một người đàn ông đi xe máy chờ sẵn, chỉ tích tắc nữa thôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Các mẹ có con nhỏ hãy cẩn thận hơn ạ”.

15208051_943828045753248_2031329113_n

Nội dung facebook Hạnh Bù đăng tải vào chiều 22/11

Sau khi sự việc xảy ra, Công an thành phố Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh. Bước đầu xác định 2 đối tượng điều khiển xe mô tô màu xanh không rõ biển số. Trong đó, đối tượng nữ tầm 40 - 42 tuổi, mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang, cao khoảng 1m50, người đậm, đối tượng nam đeo khẩu trang, bịt kín mặt.

Công an thành phố Hà Tĩnh khuyến cáo, những người có thủ đoạn bắt cóc trẻ em thường đến khu vực gần nhà nạn nhân nắm quy luật sinh hoạt, sau đó lợi dụng sơ hở để ra tay. Loại tội phạm này cũng có thể lân la trước các trường mầm non, tiểu học để theo dõi, hoặc làm quen với trẻ em rồi lợi dụng lúc người thân đi vắng sẽ rủ đi chơi và bắt cóc.

Khi phát hiện đối tượng lạ mặt có các hoạt động, biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em, người dân cần nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc gọi theo SĐT: 069 292 8600.

Video: Kẻ gian giả dạng ông già Noel vào tận nhà bắt cóc trẻ em

Phan Hiếu
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẹ lao vào giằng lại con 3 tháng tuổi từ tay kẻ bắt cóc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin