Mẹ làm "chuyện ấy", con tử vong

(VTC News) - Một bà mẹ người Anh đã vô cùng đau khổ và hối hận khi các bác sĩ cho biết việc quan hệ khi mang thai của cô đã khiến đứa con trong bụng cô qua đời.

Vài giờ sau khi cô Karen Smith quan hệ với chồng trong lúc cô đang mang thai được 31 tuần, Karen đã bị chảy máu và liên tục bị chuột rút.

Các bác sĩ đã buộc phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung khi thai nhi được 31 tần để cứu mẹ 

Các bác sĩ đã buộc phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung khi thai nhi được 31 tần để cứu mẹ 


Đầu tiên các bác sỹ cho rằng những biểu hiện của cô chỉ là bình thường, nhưng sau vài giờ sau, các bác sĩ đã thông báo họ buộc phải bỏ bào thai cô đang mang khi thực hiện thủ thuật cắt bỏ tử cung để bảo vệ tính mạng cho cô.

Sau khi mất con, Karen đã tự trách bản thân mình rất nhiều vì cho rằng chính việc cô quan hệ đã cướp đi cuộc sống của con mình.

Thực tế là do tác động quá mạnh trong khi quan hệ với chồng đã khiến cho cô bị đứt nhau thai nên các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tử cung để bảo vệ tính mạng cho cô. Các bác sĩ cho biết, quan hệ trong quá trình mang thai là hoàn toàn an toàn. Đối với những thai phụ bình thường thì việc quan hệ không hề liên quan tới việc sẩy thai.

Tuy nhiên, quan hệ khi mang thai có thể sẽ gây ra những cơn co thắt khiến cho những cử động của tử cung trở nên khó khăn hơn. Đối với những phụ nữ có tiền sử chảy máu trong thời gian thai kỳ nên tránh quan hệ trong giai đoạn này để tránh những rủi ro ảnh hưởng tới thai nhi.

Đối với những người có tiền sử về tử cung yếu, nhau thai thấp hoặc chảy máu cần thường xuyên đi khám để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn.
 
Đối với trường hợp của Karen, lý do đứa con trai của cô chưa kịp chào đời đã phải từ giã cõi đời là do cô bị mắc chứng đứt nhau thai. Sau khi tai nạn đáng tiếc này sảy ra, Karen đã mất một thời gian rất lâu sống trong những đau khổ và dằn vặt chính bản thân.

Nhưng hiện tại cô đã lấy lại được tinh thần và đang nỗ lực để giúp những cặp đôi khác hiểu về chứng bệnh này để tránh được những mất mát đau thương mà cô đã phải trải qua.

Chứng bong nhau non sảy ra khi thai phụ bị chảy máu gần nhau thai, hoặc giữa nhau thai và thành tử cung. Có thể đó chỉ là một lượng máu rất ít nhưng nếu bị chảy máu nhiều đây là dấu hiệu cảnh báo nhau thai đã bị đứt hoặc bong ra khỏi lớp niêm mạc của tử cung.

Chứng bong nhau non rất nguy hiểm đối với tính mạng của cả mẹ và con – lượng máu chảy ra càng lớn sẽ lấy đi oxy và chất dinh dưỡng của bào thai.

Ngoài ra, chứng bệnh này còn làm tăng nguy cơ sinh non và bào thai sẽ gặp phải những vấn đề trong quá trình phát triển, thai chết lưu hoặc nếu có thể chào đời thì em bé cũng chỉ có thể sống được  một khoảng thời gian rất ngắn.

Các trường hợp thai phụ bị bong nhau non là không phổ biến chỉ có khoảng 1 ca trong số 50 người mang thai. Thông thường hiện tượng bong nhau non thường xảy ra ở cuối thai kỳ hoặc trong quá trình lâm bồn.

Kim Ngân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN