• Zalo

Mẹ giật mình tưởng con có 2 đầu

Sức khỏe Thứ Năm, 15/08/2013 09:01:00 +07:00

(VTC News) - Người mẹ này đã vô cùng kinh hãi vì nghĩ rằng cậu con trai bé bỏng của mình có tới hai đầu.

(VTC News) - Một bé trai sơ sinh người Anh đã hồi phục kỳ diệu sau khi được phẫu thuật cắt bỏ khối u bẩm sinh ở cổ khiến cậu trông như có hai đầu.

Khi mới chào đời, bé trai Harry Barron - Edgley với một khối u lớn khoảng 13cm ở bên cạnh cổ. Cô Wellman-Smith, mẹ của Harry chia sẻ, cô đã vô cùng kinh ngạc vì nghĩ rằng cậu con trai bé bỏng của mình có tới hai đầu.

Harry nhìn như hai đầu
Harry với khối u khổng lồ bên cạnh cổ nhìn như có hai đầu 

Ban đầu các bác sĩ nghĩ rằng khối u trên cổ Harry có thể là u ác và vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, sau kỹ kiểm tra kỹ lưỡng thì thực ra đây chỉ là một khối u nang bình thường.

Các bác sĩ cho biết bé trai này bị dị tật bạch huyết tạo thành một khối chất lỏng được gọi là u nang.

Hiện tượng rò rỉ chất lỏng khi các mạch bạch huyết không phát triển bình thường làm tăng kích thước tạo thành  khối u. Các bác sĩ đã phải tiến hành 5 lần phẫu thuật mới có thể hoàn toàn cắt bỏ khối u  khiến cậu bé Harry dị dạng giống như người hai đầu.

Sau năm lần phẫu thuật
Sau năm lần phẫu thuật Harry đã dần trở nên bình thường 

Bác sĩ Kuo, chuyên viên phẫu thuật tai mũi họng của Bệnh Viện Nhi Birmingham cho biết, dị tật của cậu bé này là một chứng bệnh rất ít gặp và khối u có thể hình thành ở tất cả các bộ phận trên cơ thể bệnh nhân.

Ngoài ra, theo bác sĩ Kuo, cậu bé Harry đã vô cùng may mắn khi khối u xuất hiện ở cổ với kích thước rất to nhưng lại không hề gây ảnh hưởng tới đường khí quản của cậu.

Ca phẫu thuật cắt bỏ khối u cho Harry đã thành công mà không hề gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào tới hệ thần kinh cũng như nụ cười và khuôn mặt của cậu bé.

Hiện tại, Harry đã được 15 tuần tuổi. Kích thước cổ của cậu bé đáng yêu này gần như đã trở lại bình thường. Tuần tới cậu có thể sẽ được xuất viện.

Kim Ngân


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều