Mê game online, quản lý siêu thị ở Quảng Bình chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Pháp luậtThứ Năm, 27/09/2018 17:30:00 +07:00

Do mê game online và để có tiền tiêu xài, Hiếu đã ôm trọn sổ sách, giấy tờ cùng tiền trong két sắt của siêu thị nơi hắn đang làm quản lý rồi bỏ trốn.

Ngày 27/9, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đang tạm giữ Huỳnh Minh Hiếu (SN 1991, hộ khẩu thường trú tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Chiem doat tai san QB 1

Huỳnh Minh Hiếu lúc bị bắt giữ. (Ảnh: Công an Quảng Bình) 

Theo thông tin từ cơ quan công an, năm 2014 Hiếu làm việc tại siêu thị 24H (thôn 8, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). 

Năm 2016, thấy Hiếu nhiệt tình và tháo vát trong công việc nên anh Trần Nguyễn Nhứt Khang (phụ trách siêu thị 24H) đã giao cho Hiếu làm quản lý kinh doanh siêu thị 24H và chịu trách nhiệm báo cáo kinh tế, quản lý tiền trong két sắt.

Tuy nhiên, do ham vui và sa đà vào các trò chơi game online và các tệ nạn xã hội khác, Hiếu từ chỗ say mê với công việc trở nên đờ đẫn, lầm lỳ và có bao nhiêu tiền đều nướng hết vào game online.

Lúc tiền đã cạn, Hiếu lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của siêu thị 24H đã ôm trọn sổ sách, giấy tờ cùng tiền trong két sắt của siêu thị rồi bỏ trốn.

Ngày 10/9, anh Trần Nguyễn Nhứt Khang kiểm tra tài sản và tiền trong két sắt của siêu thị thấy mất sổ ghi chép bị và hơn 2 tỷ đồng, người quản lý siêu thị là Huỳnh Minh Hiếu cũng biến mất nên đã trình báo lên cơ quan công an.

Chiem doat tai san QB2

 

Chiem doat tai san QB 3 3

Số tài khoản của Huỳnh Minh Hiếu bị công an phong tỏa. (Ảnh: Công an Quảng Bình)

Nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Bình nhanh chóng vào cuộc điều tra, phá án. Một tổ công tác được giao nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành để kiểm tra tài khoản của Huỳnh Minh Hiếu.

Bước đầu, lực lượng trinh sát, điều tra viên đã phong tỏa được các tài khoản mà Hiếu chuyển tiền vào tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng Quảng Bình với tổng số tiền là 1.446.816.000 đồng, tránh để Hiếu tẩu tán tài sản.

Ngày 9/9, dường như biết việc đang bị công an điều tra nên Huỳnh Minh Hiếu mua vé máy bay, vào TP.HCM rồi đi Vũng Tàu để lẩn trốn. Một tổ công tác thứ 2 của Công an Quảng Bình được lệnh lên đường vào Nam và bắt được Hiếu về để phục vụ công tác điều tra sau 9 ngày nằm vùng.

Tại cơ quan điều tra, Huỳnh Minh Hiếu khai nhận, lợi dụng sự tin tưởng của công ty, Hiếu đã chiếm đoạt tiền của siêu thị 24H và gửi vào tài khoản mở tại ngân hàng trên 1.450.220.000 đồng. Ngoài ra, Hiếu còn sử dụng 200 triệu đồng cho mục đích tiêu sài cá nhân.

Để tránh bị phát hiện, Huỳnh Minh Hiếu thay sim điện thoại, không liên lạc với người thân và bay vào Vũng Tàu, thuê căn hộ B15/19 chung cư Vũng Tàu-Melody để trốn cho đến khi bị phát hiện.

NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận
vtc.vn