Mê gái xinh ảo trên mạng, đại gia thủng ví

Vì trót phải lòng "bóng hồng xinh đẹp" trên mạng, đại gia Trung Quốc đã chuyển tiền cho "người yêu" tới hơn 50 lần, với tổng tiền hơn 600 triệu đồng...

Đại gia dính bẫy tình của "gái xinh"


Bị cáo họ Trương, sinh năm 1990, người thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc theo học một năm tại một trường đại học ở Bắc Kinh trước khi quyết định bỏ học. Trước tòa, Trương khai nhận, lần đầu tiên anh ta liên lạc với đại gia Trung Quốc họ Tống qua phần mềm WeChat là khi muốn mua hổ phách vào tháng 4 năm ngoái. Hắn nói với anh Tống rằng mình 22 tuổi và tên là Khương Vy. “Tôi nhận thấy phụ nữ được ưu ái giảm giá nhiều hơn, vì vậy tôi giả mạo thành một cô gái và giữ liên lạc với anh Tống” – Trương khai nhận.

Không lâu sau khi làm quen trên mạng và thường xuyên trò chuyện qua điện thoại, “thương gia hổ phách” Tống đã thực sự phải lòng “cô gái” tên Khương Vy. Đối tượng Trương cho biết, ban đầu không có ý định lừa đảo tiền bạc của anh Tống, nhưng tháng 6/2014, vì cần tiền học ngoại ngữ nên Trương đã xin “người tình mạng” 10.000 NDT.

Doanh nhân Tống hào phóng chuyển ngay tiền vào tài khoản của “bạn gái” Khương Vy. Từ đó, Trương không ngừng “đào mỏ” Tống với nhiều lý do, chẳng hạn như cần tiền thuốc thang vì bị bệnh thiếu máu...

Vì trót phải lòng

Vì trót phải lòng "bóng hồng xinh đẹp" trên mạng, đại gia này đã hào phóng chuyển tiền cho "người yêu" tới hơn 50 lần, với tổng số tiền là hơn 600 triệu đồng...  


“Ngay từ khi bắt đầu quen biết, tôi không ngờ rằng bạn gái của mình lại là đàn ông dù đối tác làm ăn của tôi đa phần là nữ giới” - nạn nhân bị lừa tình gạt tiền họ Tống cho biết. “Giọng anh ta quá giống phụ nữ và anh ta cũng gửi cho tôi những bức hình của một cô gái trẻ đẹp”.

Hành vi lừa đảo của Trương bị bại lộ từ tháng 3 năm nay do thương nhân này muốn gặp trực tiếp bạn gái quen trên mạng, đặc biệt là khi số tiền “bạn gái” ngọt nhạt xin anh ta ngày càng tăng lên.

Đáp ứng đề nghị của anh Tống, bị cáo Trương đã giả vờ là hàng xóm của Khương Vy tới cuộc hẹn và thuyết phục Tống rằng người yêu Khương Vy của anh ta không phải là kẻ lừa đảo, nhưng gần đây cô phải ở trong viện do bệnh nặng và rơi vào tình trạng hôn mê.

Phát hiện giọng nói của người hàng xóm giống với giọng nói bạn gái trên mạng, doanh nhân này quyết định trình báo cảnh sát về vụ việc. Cho đến khi sự việc bị vỡ lở, Trương đã moi tiền của thương gia Tống hơn 50 lần, tổng cộng là hơn 200.000 NDT (hơn 600 triệu VND).

Hiện gia đình nghèo khó của Trương đã phải bán hết tài sản để bồi thường cho thương nhân Tống 150.000 NDT và cam kết sẽ đưa thêm 100.000 NDT trong năm nay. Trước tòa, người bị hại cho biết tha thứ cho Trương về hành vi lừa tiền anh ta.

Chiêu lừa tình, gạt tiền qua mạng của “trai Tây”

"Bẫy tình" qua mạng cũng đã từng xảy ra với nhiều phụ nữ Việt.

Thông tin trên báo Công an Nhân dân, theo Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh (PC46), trong thời gian qua đã có nhiều phụ nữ đến cơ quan điều tra để tố cáo hành vi lừa đảo của một số đối tượng người nước ngoài. Những phụ nữ này là nạn nhân không chỉ bị lừa tình mà còn bị lừa tiền rất nhiều lần do chính "bạn trai" họ đã gài bẫy…

Khoảng tháng 7/2011, bà Đinh Thị Diệu (ngụ quận 7) tham gia vào một trang mạng xã hội (địa chỉ www.tagged.com) thì có một người đàn ông xưng tên Renzo Roland (47 tuổi) "nhảy vào" làm quen. Sau một tháng quen trên mạng, Renzo Roland nói sẽ về Việt Nam để làm đám cưới với bà Diệu.
Đến ngày ghi trên vé máy bay (vé gửi qua email), bà Diệu ra sân bay Tân Sơn Nhất để đón nhưng không thấy ông Renzo Roland đâu và cũng không có chuyến bay nào như ông Renzo Roland nói.

Ngay sau đó, Renzo Roland gọi điện thoại cho bà Diệu nói là đang ở sân bay Nội Bài - Hà Nội và đang bị Hải quan sân bay bắt giữ do mang tiền theo với số lượng lớn. Renzo Roland nhờ bà Diệu giúp 1.000 USD để đóng phạt, khi lấy tiền ra được Renzo Roland sẽ trả lại.

Theo hướng dẫn của Renzo Roland, bà Diệu chuyển tiền vào tài khoản số tiền 20.810.000 đồng (tương đương 1.000 USD). Sau khi nhận được tiền trên, Renzo Roland tiếp tục yêu cầu bà Diệu đưa tiếp 3.000 USD để "lót tay" cho cán bộ sân bay để vụ việc được giải quyết nhanh chóng. Mặc dù không có tiền, nhưng bà Diệu cũng cố vay mượn và chỉ gửi thêm được 10.420.000 đồng (tương đương 500 USD).

Không dừng lại ở đó, Renzo Roland tiếp tục yêu cầu bà Diệu gửi thêm tiền để mua đồ ăn vì nhân viên sân bay không cho ăn uống. Xót lòng, bà Diệu chắt chiu gửi tiếp 2 triệu đồng cho Renzo Roland. Sau khi nhận được tiền, Renzo Roland lại tiếp tục yêu cầu bà Diệu phải gửi thêm tiền. Thấy mình đã bị lừa, bà Diệu không gửi tiền nữa và trình báo với cơ quan điều tra.

Cũng có nhu cầu tìm bạn trên mạng, bà Lê Thị Ánh Hồng (ngụ quận Thủ Đức) tham gia vào một trang mạng xã hội và quen một người tên Raymond Cole (Quốc tịch Anh, 39 tuổi, nghề nghiệp thủy thủ).

Khoảng tháng 11/2010, Raymond Cole nói sẽ đến Việt Nam du lịch và muốn gửi đồ qua trước. Khoảng hai tuần sau, bà Hồng nhận được email và điện thoại của Công ty Vận chuyển Global Shipping Company London gửi yêu cầu chuyển 1.000 USD (phí vận chuyển hàng hóa từ Malaysia đến Việt Nam), nếu không hàng sẽ không được chuyển đến. Tìm cách liên lạc với Raymond Cole không được nên ngày 23/11/2010, bà Hồng đã gửi 19.480.000 đồng (tương đương 1.000 USD) vào tài khoản theo hướng dẫn của đại diện Công ty Vận chuyển Global Shipping Company London. Khoảng hai ngày sau, công ty này yêu cầu bà Hồng gửi tiếp 6.000 USD phí bảo hiểm vì hàng này có giá trị lớn.

Tin lời, ngày 1/12/2010, bà Hồng tiếp tục gửi 116.820.000 đồng (tương đương 6.000 USD). Sau khi nhận tiền, công ty này lại tiếp tục yêu cầu bà Hồng gửi tiếp 10.000 USD để đóng phí hải quan vì hàng đang bị Hải quan Mailaysia bắt giữ. Đến lúc này, bà Hồng mới biết là mình đã bị lừa...

Với những thủ đoạn như trên, các đối tượng người nước ngoài đã lừa rất nhiều phụ nữ tìm bạn qua mạng.

Để thu hút đối phương, bọn chúng thường ngụy tạo vỏ bọc là người thành đạt, giàu có… để đánh vào lòng tham của những phụ nữ nhẹ dạ và sau đó là đến việc lừa tiền.

Điển hình như trường hợp của bà Đinh Thị Diệu Quyên (ngụ quận 9), sau 6 tháng làm quen với bạn trai người Anh (38 tuổi), cũng với chiêu lừa "mang số tiền quá lớn (500.000 Euro) vào Việt Nam bị Hải quan bắt giữ" nên Quyên phải đi vay mượn khắp nơi gần 25 triệu đồng và 600 USD để đóng phạt giúp...

Tất cả các trường hợp lừa đảo như trên đều có điểm chung là việc trao đổi thông tin với nhau chỉ qua tin nhắn điện thoại, email hoặc chat. Còn các loại tiền, quà, từ nước ngoài gửi về, mặc dù người nhận đã đóng đủ các loại phí theo yêu cầu của người gửi nhưng thực tế không có món tiền hoặc thùng hàng nào được đưa về địa chỉ nhận người.

Theo cơ quan CSĐT, xác minh số tài khoản mà các nạn nhân đã chuyển tiền vào đều là những tài khoản do một phụ nữ người Việt Nam mở tại các ngân hàng (người này mở tài khoản dưới sự điều khiển của một người nước ngoài da đen). Sau khi tiền chuyển vào tài khoản thì ngay sau đó, người phụ nữ này cùng một đối tượng người da đen nói trên đã đến rút hết. Nạn nhân trong "đường dây" lừa đảo này, cơ quan điều tra xác định có gần 20 trường hợp với tổng số tiền gửi vào các tài khoản hơn 1,4 tỷ đồng và hơn 100.000 USD.

Bà Trương Thị Hữu Hạnh (ngụ quận Gò Vấp) nạn nhân của "đường dây" lừa đảo trên cho biết, riêng bản thân bà bị lừa hơn 23 triệu đồng (tiền phạt cho gói quà). Đến khi bị đối tượng yêu cầu gửi khẩn cấp 2.500 USD để xác nhận gói hàng không có ma túy thì linh tính mách bảo có chuyện bất thường: "lên mạng kiểm tra các thông tin thì mới biết mình bị lừa do có nhiều người bị lừa với chiêu thức, thủ đoạn giống như mình".

Nguồn: Đời Sống Pháp Luật

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN