Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mẹ đau xót giăng băng rôn trước cổng trường đòi làm rõ cái chết của con trai

(VTC News) - Hơn 3 tháng trôi qua sau cái chết thương tâm của chàng sinh viên năm nhất trong tầng hầm thang máy, người mẹ đau xót giăng băng rôn đứng trước cổng trường yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Nam sinh chết thảm dưới hầm thang máy

Theo phản ánh của gia đình nạn nhân, ngày 14/12/2015, khi đang đứng chờ thang máy tại tầng 5 tòa nhà C2 của Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam (Q.Ngô Quyền, TP Hải Phòng), nam sinh Đào Yến Thanh (SN 1997, K56 - Khoa Công trình) đứng dựa vào cửa thang máy thì cánh bật ra.

Nam sinh này bị rơi tự do từ tầng 7 xuống tầng trệt thương nặng. Ngay sau đó Thanh được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Cánh cửa thang máy nơi nam sinh rơi vào trong hầm thang máy chết thảm 

Cánh cửa thang máy nơi nam sinh rơi vào trong hầm thang máy chết thảm 


Em A. (sinh viên cùng lớp Thanh) kể lại, trước khi xảy ra vụ việc, A. và Yến Thanh đang đứng nói chuyện ở giữa 2 cửa thang máy tầng 5 của tòa nhà. Lát sau A. đi ra chỗ nhóm bạn khác thì nghe thấy tiếng động như thể cánh cửa thang máy bật ra và Yến Thanh rơi tự do xuống dưới tầng hầm.

Quá bất ngờ, A. quay lại nhìn không thấy ai đứng cùng Yến Thanh. A. chạy đến nhìn qua khe cửa thang máy xuống dưới tối om, chỉ nghe thấy tiếng Yến Thanh nói vọng lên yếu ớt “cứu tao”.

Lập tức, em A. chạy vội xuống tầng 1 cùng một bạn khác dùng tay cạy cửa thang máy, cầm điện thoại soi vào trong thì thấy Yến Thanh nằm trong đó bị thương nặng và nói: “Cứu tao với, tao đau lắm!”

Lát sau, một số bạn đứng giữ cửa thang máy hé ra cho không khí vào, đồng thời đi tìm nhân viên bảo vệ vào mở khóa cửa thang máy tầng 1, cùng mọi người đưa Yến Thanh ra ngoài.

Nam sinh viên năm nhất Đào Yến Thanh chết thảm trong hầm thang máy 

Nam sinh viên năm nhất Đào Yến Thanh chết thảm trong hầm thang máy 


Theo một số sinh viên cùng lớp với nạn nhân nhận định, rất có thể do chất lượng cửa thang máy kém là nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng nói trên. Vì trước lúc xảy ra vụ việc, chỉ có mình Thanh đứng gần cửa thang máy chứ không có bạn nào đùa nghịch cùng Thanh.

Bố mẹ mang băng rôn tới trường yêu cầu làm rõ

Ông Đào Thanh Lãng (SN 1975, bố của em Thanh) cho biết, trong khi gia đình tổ chức tang lễ cho Yến Thanh, đại diện Ban giám hiệu trường Đại học Hàng hải đã đến thăm hỏi, đưa cho gia đình 50 triệu đồng nói là tấm lòng của cán bộ, giáo viên trong trường chia buồn với gia đình.

Một tháng sau, không thấy đại diện Nhà trường và các đơn vị liên quan có ý kiến gì về vụ việc, ông Lãng đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đề nghị làm rõ và có kết luận về vụ việc.

Sau đó, ông Kh. - Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng - Công ty Cổ phần công nghệ điện lạnh Vinashin (đơn vị lắp đặt thang máy) đến thắp hương cho Yến Thanh và chia buồn với gia đình nhưng không nói chuyện về trách nhiệm của đơn vị này có liên quan hay không trong vụ việc.

Một tháng tiếp theo, gia đình chưa nhận được phản hồi từ các cơ quan chức năng nên ông Lãng tiếp tục gửi đơn lần 2 thì ông Kh. đến nói chuyện và hứa sẽ hỗ trợ gia đình 80 triệu đồng nhưng sau đó vị này "bặt vô âm tín".

Một người đàn ông lạ mặt đến nói chuyện với gia đình nạn nhân về vụ việc - Ảnh gia đình cung cấp 

Một người đàn ông lạ mặt đến nói chuyện với gia đình nạn nhân về vụ việc - Ảnh gia đình cung cấp 


Mới đây (31/3), ông Kh. tiếp tục đến gặp gỡ gia đình và thăm dò xem ý kiến người nhà nạn nhân thế nào. Gia đình ông Lãng khẳng định sẽ đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ cái chết thương tâm của con mình và trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Lát sau, có 2 người (một nam một nữ), ông Kh. giới thiệu là bạn đi cùng, vào nhà ông Lãng ngồi nói chuyện, trong đó người đàn ông với vẻ mặt bằm trợn và nói: “Em nghiên cứu anh rất kỹ, bây giờ gia đình muốn như thế nào?”

Bức xúc trước sự việc người con trai chết thảm chưa được làm sáng tỏ, sáng 2/4, vợ chồng ông Lãng cùng một số người thân trong gia đình đã mang di ảnh con trai, băng rôn đến khu vực cổng trường Đại học Hàng hải Việt Nam đề nghị làm rõ.

“Con trai tôi bị tai nạn không rõ nguyên nhân là mất mát rất lớn mà gia đình tôi phải gánh chịu. Gia đình hết sức lo lắng và bức xúc khi hơn 3 tháng sau khi xảy ra sự việc vẫn chưa có đơn vị nào lên tiếng” - ông Lãng cho biết.
Bố mẹ và người thân nam sinh Đào Yến Thanh bức xúc nên đã làm băng rôn, mang di ảnh đến cổng trường Đại học Hàng hải Việt Nam yêu cầu làm rõ vụ việc 

Bố mẹ và người thân nam sinh Đào Yến Thanh bức xúc nên đã làm băng rôn, mang di ảnh đến cổng trường Đại học Hàng hải Việt Nam yêu cầu làm rõ vụ việc 


Hiệu trưởng nói “đã có kết luận”, công an bảo chưa

Ngày 5/4, PV VTC News liên hệ đặt lịch làm việc qua điện thoại với ông Lương Công Nhớ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam để tìm hiểu về vụ việc, ông Nhớ cho biết "công an đã có kết luận rồi đấy” và đề nghị phóng viên liên hệ với cơ quan công an.

Tuy nhiên, một cán bộ Công an quận Ngô Quyền cho PV VTC News biết, hiện Công an quận Ngô Quyền đang chờ kết luật giám định từ các cơ quan chức năng liên quan.

Sau đó, Công an quận sẽ xem xét, tổng hợp và đưa ra kết luận chính thức về vụ việc nêu trên và trả lời cho gia đình nạn nhân biết. Nếu có các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì cơ quan Điều tra sẽ khởi tố vụ án.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Hiện trường thang máy rơi tự do 

Minh Khang
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN