Mẹ đảm tự làm tường thảm lá siêu đẹp trang trí nhà dịp tết chỉ với 1 triệu đồng

(VTC News) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên Đán, bạn đã có ý tưởng nào để trang hoàng lại cho ngôi nhà của mình chưa.

Với chi phí chỉ khoảng 1 triệu đồng, bạn đã có ngay một khoảng tường xanh mướt mắt cực kỳ ấn tượng ngay trong nhà. Chắc chắn đây sẽ là góc check – in cực “ảo” cho những vị khách ghé thăm gia đình bạn trong dịp Tết này đấy.

Chuẩn bị:

- Lưới mắt cáo

- Thảm cỏ nhựa

- Bụi lá nhựa (Nên chọn bụi lá nhiều nhánh, lá to nhỏ xen kẽ)

- Dây kẽm nhỏ để buộc

Chị Lê Thị Ngọc Trân

Cách làm:

- Đo và cắt lưới mắt cáo đo theo diện tích bức tường mà bạn định làm.

- Đóng đinh tại 4 góc để cố định tấm lưới mắt cáo lên tường.

- Với thảm cỏ bạn nên tính trước diện tích tường cần làm để mua số lượng cho phù hợp. Gắn thảm cỏ lên tường bằng cách dùng dây kẽm mềm buộc cố định thảm cỏ vào lưới mắt cáo. Nếu thảm cỏ thừa ra thì cắt bớt đi cho vừa khít tấm lưới mắt cáo là được.

- Bụi lá nên chọn loại nào trông giống lá thật một chút. Gắn cố định bụi lá vào lưới mắt cáo bằng dây kẽm. Có thể xếp các bụi lá thành những đường chéo, mỗi đường là một loại lá và các loại lá xen kẽ nhau. Nên chọn thêm vài loại lá có màu khác (vàng, đỏ tía…) để tạo điểm nhấn cho bức tường. Ngoài ra bạn có thể xếp các bụi lá này thành từng cụm cũng rất đẹp mắt.

- Bẻ cho phần lá xòe và bung ra theo hướng mình muốn là hoàn thiện. Nếu lá bị bụi bẩn bạn chỉ cần tháo xuống xịt nước và rửa cho sạch, đợi khô ráo lại gắn lên bình thường.

Chi phí cho bức tường:

- Lưới mắt cáo dao động từ 160.000 đến 35.000 đồng/1 mét tùy theo loại dày hay mỏng.

- Thảm cỏ dao động từ 50.000 trở lên tùy từng loại.

- Bụi lá 30.000 đến 40.000/1 bụi tùy loại lá.

>>> Đọc thêm: 9 điều phải biết khi trang trí nhà vào mùa Thu này

N.Q
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU