Mẹ Cường 'đô la' thế chấp cổ phiếu vay ngân hàng

Số cổ phiếu trị giá 124,2 tỷ đồng của bà Nguyễn Thị Như Loan đang làm tài sản đảm bảo tại BIDV cho một phần khoản nợ gần 930 tỷ đồng.

» Cường 'đô la' còn bao nhiêu tiền ở công ty?
» Mẹ Cường đô la 'đánh rơi' bao nhiêu tiền trong 2 năm?
» Công ty Cường 'đô la' năm 2012 thế nào?
» Mẹ chồng quyền lực trong kinh doanh của người đẹp Việt

Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) vừa báo cáo tài chính quý IV/2012 của công ty mẹ. Theo đó, doanh thu thuần quý IV tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ, đạt gần 650 tỷ đồng. Lợi nhuận khác của công ty đóng góp 9,83 tỷ đồng, kéo lãi sau thuế của QCG đạt 11,33 tỷ đồng.

Theo thuyết minh báo cáo tài chính, lượng tiền mặt gửi ở ngân hàng của doanh nghiệp này tăng gấp 10 lần so với cuối năm 2011 và hưởng lãi kỳ dưới 3 tháng tại ngân hàng, với lãi suất 11%. Riêng lãi tiền gửi quý IV/2012 của công ty này đã đạt 39 tỷ đồng, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Để có tiền đáp ứng nhu cầu cho việc đền bù và hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu dân cư 6A dự án Phước Kiến tại huyện Nhà Bè, TP.HCM, QCG đã tiến hành thế chấp toàn bộ dự án với gái trị trên 1.677 tỷ đồng, cùng với 124,2 tỷ đồng giá trị cổ phiếu tại công ty của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Như Loan cho ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Tổng số vốn vay của QCG cho dự án nhà 6A này là khoảng 928 tỷ đồng, với lãi suất từ 15,5% đến 17%.


Trong nội dung về nghiệp vụ của QCG với các bên liên quan, công ty này hiện cho bà Loan vay 235,1 tỷ đồng, và vay lại của vị chủ tịch này 126,26 tỷ đồng.

Ngoài ra, con gái của bà Loan là Nguyễn Ngọc Huyền My cũng có quan hệ vay nợ với công ty, với giá trị vay ròng là 42 tỷ đồng.


Theo Hạ Minh/ Infonet
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.