Mẹ của trùm khủng bố Osama Bin Laden tiết lộ bất ngờ về con trai
  • Zalo

Mẹ của trùm khủng bố Osama Bin Laden tiết lộ bất ngờ về con trai

Thế giới Thứ Sáu, 03/08/2018 18:52:00 +07:00

Mẹ của Osama Bin Laden nói rằng trùm khủng bố là một đứa trẻ ngoan cho tới khi bị "tẩy não" ở trường đại học.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với The Guardian, bà Alia Ghanem, mẹ của trùm khủng bố khét tiếng nói rằng con trai mình từng là một đứa trẻ nhút nhát, ngoan ngoãn, nhưng đã thay đổi hoàn toàn khi theo học đại học tại Ả-rập Xê-út. 

"Lúc đầu, chúng tôi rất tự hào về nó. Ngay cả chính phủ Ả-rập Xê-út cũng rất xem trọng nó. Rồi sau đó những kẻ cực đoan ở trường đại học đã thay đổi nó. 

Tôi bảo nó tránh xa họ, nhưng nó không bao giờ thừa nhận những gì nó đang làm vì nó yêu thương tôi", bà Alia tâm sự. 

6108

Bà Alia Ghanem - mẹ của trùm khủng bố Osama Bin Laden. (Ảnh: The Guardian)

Alia nói rằng bà rất thất vọng vì những điều đã xảy ra và không hiểu vì sao con trai mình lại ném bỏ tất cả những gì đang có để biến thành một con người như vậy. 

Đã 17 năm trôi qua kể từ vụ khủng bố, nhưng Hassan và Ahmad, các anh em cùng cha khác mẹ với Bin Laden nói rằng bà Alia vẫn rất mực bảo vệ con trai mình. 

"Bà ấy yêu Osama rất nhiều và không bao giờ đổ lỗi cho nó mà trút hết lên những người xung quanh Osama. Với bà, Osama luôn là đứa con ngoan hiền mà không bao giờ nhìn vào mặt thánh chiến", Ahmad nói. 

Trong khi đó, Hassan nói rằng anh bị sốc và choáng váng bởi những gì đã diễn ra vào ngày 11/9 định mệnh đó. 

"Đó là một cảm giác hoảng sợ. Chúng tôi trong vòng 48 giờ đầu biết đã biết Osama đứng sau vụ tấn công. Từ người trẻ nhất tới lớn nhất trong gia đình đều cảm thấy xấu hổ", Hassan chia sẻ. 

Hassan và Ahmad nói rằng lần cuối cùng họ nhìn thấy Bin Laden là ở Afghanistan năm 1999, 2 năm trước khi vụ khủng bố xảy ra. 

Vào tháng 5/2011, dưới sự giám sát của Tổng thống Obama và sau một thập kỷ tìm kiếm, Bin Laden bị quân đội Mỹ tiêu diệt tại căn cứ ở Abbottabad, Pakistan.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẹ của trùm khủng bố Osama Bin Laden tiết lộ bất ngờ về con trai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin