• Zalo

Mẹ của hai anh em học online ở nhà bị tên cướp đe doạ, cướp iPad lên tiếng

Bản tin 113Thứ Tư, 05/01/2022 17:02:26 +07:00
(VTC News) -

Mẹ của hai anh em ở Đồng Nai đang học online thì bị tên cướp đe doạ, cướp iPad vừa có những chia sẻ về sự việc.

Ngày 5/1, trao đổi với PV, chị Võ Thị Tuyền (ngụ phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, Đồng Nai) xác nhận, 2 con nhỏ của chị đang học online thì bị cướp vào phòng trọ uy hiếp, lấy iPad khi hai vợ chồng chị đi vắng.

Theo chị Tuyền, sự việc xảy ra vào 14h15 ngày 3/1. Lúc này 2 vợ chồng chị đi làm, 2 đứa con của chị (bé trai 7 tuổi, bé gái 5 tuổi) ở phòng trọ khóa kín cửa.

Mẹ của hai anh em học online ở nhà bị tên cướp đe doạ, cướp iPad lên tiếng - 1

Ảnh cắt từ clip.

Theo hình ảnh từ camera ghi lại, thời điểm này bên ngoài đối tượng lớn tiếng dọa nạt, bên trong do hoảng sợ nên hai bé khóc thét, liên tục gọi mẹ. Một lát sau bé trai cầm chiếc iPad đưa qua cửa số cho tên cướp.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Tuyền đã tạm thời gửi 2 cháu cho cô giáo mầm non gần nhà trọ giữ hộ. 

Chị Tuyền cho biết, thời gian qua do dịch COVID-19, trường học chưa mở cửa, nên mỗi khi vợ chồng đi làm thì để 2 cháu ở nhà, học trực tuyến. Sáng trước khi đi làm, chị nấu cơm, đồ ăn sẵn, trưa các con tự ăn.

Theo chị Tuyền, thời điểm xảy ra sự việc, con chị có gọi điện thoại nhưng do đang làm việc nên chị không biết. Lúc thấy cuộc gọi nhỡ, chị gọi lại nhưng con không nghe máy, sau đó kiểm tra camera thì phát hiện sự việc.

Chị Tuyền cho biết thêm, qua lời kể của con chị, tên cướp cầm một vật để bẻ khóa, khi không bẻ được tên này đập ầm ầm vào cửa, rồi còn vòng ra phía sau phá cửa nhưng bất thành. Do 2 đứa bé quá hoảng sợ nên đã mở cửa sổ và đưa chiếc iPad ra theo yêu cầu của tên cướp. Chị Tuyền cho biết thêm, giá trị chiếc iPad mua khoảng 5 triệu đồng.

"Lúc tôi về tới nhà 2 cháu rất sợ, khóc rất nhiều, tôi phải động viên một lúc lâu 2 cháu mới tạm thời ổn định", chị Tuyền nói. 

Liên quan sự việc, lãnh đạo UBND phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà cho biết, địa phương đã nắm được thông tin và giao cho công an điều tra làm rõ vụ 2 cháu nhỏ ở trọ đang học online thì bị cướp.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !