Mẹ con voọc đặc biệt quý hiếm suýt bị nấu cao

(VTC News) – Sau khi cứu 2 chú voọc chà vá chân xám khỏi bị nấu cao, chủ nhân của chúng đã vui vẻ bàn giao cho ngành chức năng quản lý.

Ngày 24/4, các chuyên gia của Trung tâm Cứu hộ linh trưởng vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) đã đến làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định, để tiếp nhận nuôi dưỡng, bảo vệ 2 con voọc chà vá chân xám (1 mẹ, 1 con) vừa được cứu hộ thành công tại địa phương.

Mẹ con chú vooc quý hiếm vừa được cứu hộ.

Theo nhận định của các chuyên gia, đây là loài linh trưởng đặc biệt quý hiếm đã được Sách đỏ Việt Nam xếp ở nhóm IB, loài cực kỳ nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ.

Trước đó, hai con voọc được Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - Quy Nhơn, giải cứu khi đang được nuôi giữ tại nhà ông Phạm Văn Hùng ở thôn Long Thành, xã Phước Mỹ (TP.Quy Nhơn).

Cách đây hơn 1 tháng, ông Hùng đã mua hai con voọc này trong tình trạng sức khỏe rất yếu, từ một người ở huyện Vân Canh (Bình Định), khi đang chuẩn bị mang đi giết thịt để nấu cao.

Sau khi mua về, ông Hùng chăm sóc nên sức khỏe của hai mẹ con voọc dần hồi phục. Được tuyên truyền, giải thích về sự quý hiếm của loài linh trưởng này, ông Hùng đã đồng ý bàn giao 2 cá thể voọc cho ngành chức năng quản lý, nuôi giữ.

Nghĩa Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN