• Zalo

Mẹ con sản phụ chết thương tâm: Công an nói gì trong cuộc họp?

Thời sự Thứ Bảy, 14/03/2015 03:09:00 +07:00

Trong cuộc họp giữa các bên sau cái chết mẹ con sản phụ Vân, các cơ quan chức năng và gia đình đã có ý kiến trước khi quyết định không khám nghiệm tử thi.

(VTC News) - Trong cuộc họp giữa các bên sau cái chết mẹ con sản phụ Vân, các cơ quan chức năng và gia đình đã có ý kiến trước khi quyết định không khám nghiệm tử thi.

Liên quan đến cái chết của mẹ con sản phụ Võ Thị Vân (29 tuổi - Trú xóm 4, xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, Nghệ An) tại bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu, sáng 9/3, Sở Y tế Nghệ An đã cử đoàn công tác gồm 4 người về bệnh viện làm việc.

Đoàn gồm có ông Đậu Huy Hoàn - Phó giám đốc Sở Y tế, ông Hoàng Ngọc Quy - Trưởng phòng nghiệp vụ Sở Y tế, ông Hồ Sơn - Chánh Thanh tra Sở và ông Phạm Sỹ Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.

Tại đây, Đoàn của Sở đã chủ trì cuộc họp lúc 9 giờ 30 cùng ngày, với sự có mặt của gia đình sản phụ, bệnh viện, Công an huyện Diễn Châu.

Biên bản cuộc họp giữa bệnh viện và gia đình sản phụ Vân 

Sau khi nghe báo cáo của bệnh viện và ý kiến phân tích của các chuyên gia bệnh viện tuyến trên, ông Đậu Huy Hoàn kết luận nguyên nhân tử vong của sản phụ Võ Thị Vân và thai nhi là mất máu cấp do vỡ tử cung trong quá trình chuyển dạ. Đơn vị này chỉ đạo bệnh viện huyện Diễn Châu làm rõ trách nhiệm dẫn đến cái chết của sản phụ thuộc về ai, sau này phối hợp với cơ quan điều tra để giải quyết.

Sở này cũng yêu cầu bệnh viện có trách nhiệm phối hợp với gia đình sản phụ khắc phục hậu quả và giải quyết thỏa đáng những vướng mắc. Đồng thời nhắn nhủ gia đình bệnh nhân yên tâm vì bệnh án đã niêm phong, cấp cơ sở đã báo cáo lên các cấp trên, bệnh viện không giấu sự thật.
Bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ chồng sản phụ Vân) cho rằng cái chết con mình là do cán bộ kíp trực tắc trách, không mổ đẻ theo yêu cầu gia đình 

Về phía cơ quan công an, đơn vị này cho biếtđã báo cáo lên Phòng kiểm tra Công an tỉnh Nghệ An, Phòng kỹ thuật hìnhsự đã đề xuất với Viện Khoa học hình sự Bộ Công anđể thành lập hội đồng khám nghiệm tử thi. Đề nghị Sở Y tế chỉ đạo bệnhviện làm rõ quy trình theo dõi và xử trí trong quá trình chuyển dạ.

Tuynhiên, về phía gia đình thống nhất không khám nghiệm tử thi vì đã xácđịnh được nguyên nhân tử vong. Nhưng gia đình đã đề nghị làm rõ tráchnhiệm dẫn đến tử vong của sản phụ và thai nhi.

Xửlý trách nhiệm cá nhân có liên quan cho đúng, không thiên vị, khôngchỉnh sửa hồ sơ bệnh án và làm rõ trách nhiệm cá nhân sai sót.

Sở Y tế Nghệ An sẽ chỉ đạo bệnh viện làm đúng các quy định về chuyên môn và pháp lý dẫn đến tử vong của sản phụ và thai nhi" - nội dung trong kết luận của chủ trì cuộc họp viết.

Hồng Thắng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẹ con sản phụ chết thương tâm: Công an nói gì trong cuộc họp?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin